Những địa danh du lịch tương đồng giữa Sài Gòn và Hà Nội

Các địa điểm du lịch của Hà Nội là khá cổ xưa, truyền thống, trong khi các địa điểm du lịch ở Sài Gòn bị ảnh hưởng rất nhiều từ những kiến ​​trúc cổ điển của Pháp. Nhưng Hà Nội và Sài Gòn có nhiều điểm tham quan du lịch, tham quan khá giống nhau như chợ Bến Thành và chợ Đồng Xuân, bưu điện Hà Nội và ZIP Sài Gòn
Chợ Bến Thành – chợ Đồng Xuân

ben thanh
Cả chợ Bến Thành ở Sài Gòn và chợ Đồng Xuân ở Hà Nội không phải là thị trường lớn nhất, nhưng đây là nơi khách du lịch, du khách đặc biệt là nước ngoài đến nhiều nhất. Có lẽ vì chợ Bến Thành ở trung tâm Sài Gòn, chợ Đồng Xuân nằm gần khu phố cổ của Hà Nội, và cả hai đều có một lịch sử lâu dài.vé máy bay
Ngoài những khác biệt văn hóa giữa hai người bán hàng miền Bắc và miền Nam, chợ Đồng Xuân có vẻ rộng hơn nhiều chợ Bến Thành, không gian lưu trữ, cách Đồng thị Xuân là cởi mở hơn, trong khi chợ Bến Thành, các gian hàng nhỏ hơn, cách thức mà thị trường là rất nhỏ hơn nhiều, nhưng có lẽ vì vậy mà khi tại chợ Bến Thành, chúng tôi một lần nữa cảm thấy sự ấm áp, gần gũi, ấm áp mọi người đúng chất lượng như miền Nam.
Đồng Xuân điều kiện thị trường hiện nay so với trước
Đồng Xuân điều kiện thị trường hiện nay hơn bao giờ hết – Ảnh: Khánh Hmoong
Một điểm đặc biệt thú vị khi bạn đến chợ Bến Thành, đó là những người bạn có thể nói rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, dao động từ tiếng Anh cơ bản cho Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, tiếng Thái họ nói chuyện mạch lạc,. Với người bán hàng ở đây, nói chuyện là 2-3 tiếng là chuyện thường trên thị trường.
Bến Thành và Đồng Xuân là chợ đầu mối lớn (ảnh gian hàng bên trong chợ Bến Thành)
Bến Thành và Đồng Xuân là chợ đầu mối lớn (ảnh gian hàng bên trong chợ Bến Thành) – Ảnh: Expedia
Cả hai thị trường đang nhộn nhịp, đông đúc vào ban đêm (ảnh Đồng Xuân chợ đêm)
Cả hai thị trường đang nhộn nhịp, đông đúc vào ban đêm (ảnh Đồng Xuân chợ đêm) – Ảnh: Sưu Tầm
BƯU ĐIỆN SÀI GÒN – HÀ NỘI BƯU
Cho đến ngày nay, người dân Hà Nội vẫn sử dụng dịch vụ bưu chính tại Hà Nội như một bưu điện thường xuyên, đôi khi khách du lịch đến thăm chỉ sang một bên, hoặc quan sát từ phía bên kia của hồ Hoàn Kiếm. Trên mái nhà của bưu điện ở Hà Nội cũng có một đồng hồ lớn đếm khoảng thời gian gần 40 năm, chiếc đồng hồ này không chỉ là để xem thời gian, mà còn là một chứng nhân lịch sử, niềm tự hào của người dân Hà Thành dân.
Đồng hồ trên nóc nhà bưu điện ở Hà Nội là lịch sử chứng kiến ​​gần 40 năm
Đồng hồ trên nóc nhà bưu điện ở Hà Nội là lịch sử chứng kiến ​​gần 40 năm – Ảnh: Bùi Tuấn Khiêm
Không giống như Hà Nội, bưu điện Sài Gòn là một trong những tòa nhà kiến ​​trúc Pháp với phong cách táo bạo của châu Âu. Hiện nay, bưu điện Sài Gòn được mọi người xem một cảnh quan đẹp ở Sài Gòn, mái vòm tráng lệ rộng lớn được trang trí theo phong cách Châu Âu – Châu Á kết hợp hai bản đồ cổ đại lịch sử bưu điện Sài Gòn là một tour du lịch không thể bỏ qua đối với du khách nước ngoài.
Saigon Bưu chính chịu ảnh hưởng nặng nề bởi kiến ​​trúc châu Âu
Saigon Bưu chính chịu ảnh hưởng nặng nề bởi kiến ​​trúc châu Âu – Ảnh: học Thái Giang
Hồ Con Rùa – Đài phun nước bờ hồ
Rùa hồ ở Sài Gòn và đài phun nước Bờ Hồ ở Hà Nội đặc biệt tương tự ở nhiều khía cạnh, là đài phun nước trang trí ở trung tâm của giao lộ, và là nơi hẹn hò, giải trí, ăn uống thiếu niên vặt cả hai miền. Mặc dù mức độ rõ ràng của hồ Rùa lớn hơn nhiều, và “tuổi” lên đến 50 năm, nhưng chỉ gần đây hồ mới Rùa tôn tạo và đặt trên một cái áo mới đầy màu xanh lá cây.
Ngày trước, Rùa hồ vòng xoay đặt tên trang web quốc tế
Ngày trước, Rùa hồ vòng xoay đặt tên trang web quốc tế – Ảnh: manhhai
Fountain Lake Shore là thực sự chính thức được gọi là Tonkin miễn Trường Square, nhưng rất ít người trẻ có thể gọi tên chính xác của nơi này. Do thực hiện như là điểm đến cho chuyến đi của họ từ lâu, những người trẻ tuổi sử dụng đường uống Hà Thanh đã gọi nơi này Fountain Lake Shore.
Fountain Lake Shore nằm giữa một ngã tư lớn
Fountain Lake Shore nằm giữa một ngã tư lớn – Ảnh: netdepviet

Nhà thờ Đức Bà – Nhà thờ Lớn Hà Nội
Nếu những người trẻ tuổi có cà phê bệt Nhà thờ Saigon Notre Dame, người dân Hà Thành có trà chanh “cắt gió” khu vực lớn của Nhà thờ Hà Nội. Cả hai mang đặc điểm giống như kinh doanh thực phẩm là khá rẻ và giá cả phải chăng nước, tập trung chủ yếu vào việc thu thập, và nhìn ra đường phố.
Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn
Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn Ảnh: Jethuynh
bệt cà phê là thú vui quen thuộc của giới trẻ Sài Thành
Cà phê bệt là thú vui quen thuộc của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh – Ảnh: Trần Vương
Buổi tối đi dạo quanh các đường phố Sài Gòn hay Hà Nội, đi qua khu vực này, du khách từ các nơi khác sẽ ngạc nhiên và thú vị để xem hàng trăm thanh niên ngồi để thưởng thức các món ăn nước hấp dẫn, kèm theo nhiều hoạt động vui chơi như hát, đàn, các cuộc họp xây dựng đội nhóm, chụp ảnh, và thậm chí các nhóm nhảy đường phố một lần nữa.
Nhà thờ Lớn Hà Nội
Hà Nội và Sài Gòn là địa điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn cho du khách nước ngoài, rất khó để so sánh một nơi hấp dẫn hơn nơi nào đó, bởi vì mọi nơi trong mình một nền văn hóa đặc biệt. Và bạn, bạn có thích các trang web cổ ở Hà Nội, hay sự phấn khích, tươi mát của đường phố Sài Gòn, phải không?

xem thêm:Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tháp Chăm Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *