Phong cách thưởng thức cafe ở Sài Gòn và Hà Nội

Cả Hà Nội và Sài Gòn cà phê được coi là một nền văn hóa không thể thiếu trong các hoạt động đời sống hàng ngày, nhưng mỗi nơi sự khác biệt không thể cô. Dưới đây là một so sánh thú vị về văn hóa cà phê như thế nào của Sài Gòn và Hà Nội.

>>> ve may bay gia re

Thưởng thức cà phê tại Hà Nội
mọi người thưởng thức

cafe

Đối với Sài Gòn, cà phê là một thức uống phổ biến của tất cả các lớp và lứa tuổi, từ người già đến người trẻ. Đó là miệng để xin lỗi người bạn rủ rê: “Cà phê” Phần. Chỉ với một cái gật đầu, cà phê đã trở thành kết nối phụ giữa hai hay nhiều người với nhau. Họ có thể uống cà phê tại bất cứ giờ nào trong ngày, vào buổi sáng sớm có thể là tờ báo cũng mực thơm, trên một chiếc ghế tại lề đường. Đôi khi, Sài Gòn lại dậy muộn nhấm nháp cà phê bên trong một người bạn, xem sự yên tĩnh kỳ lạ của các đường phố lên đèn.

>>> Lễ hội hoa tam giác mạch

Hà Nội người khác, đa số đều thích cà phê để đề cập đến những người lớn tuổi, những người kinh doanh đam mê công việc. Họ thường vừa nhâm nhi cà phê vào buổi sáng trong không khí se lạnh và ánh nắng mặt trời vài len lỏi qua những hàng cây. Hà Nội không ngồi quá lâu, nhưng không vội vàng bình tĩnh. Đối với họ, thưởng thức cà phê là một nghệ thuật, ẩn câu chuyện dài để kể.

Location uống

người Sài Gòn có thể uống cà phê bất cứ nơi nào, từ vỉa hè đến các cửa hàng sang trọng. Các địa điểm phục vụ đồ uống ở Sài Gòn đa dạng này rất nhiều thể loại, từ sách cà phê, cà phê thú cưng, cà phê, cà phê chìm xuống vườn …

Thưởng thức cà phê ở Sài Gòn
Tại Hà Nội, mặt khác, do thanh đông đúc nên cũng được đơn giản. Nó có thể là quán phố cổ phong cách, hoặc thậm chí vỉa hè ngồi tạm. Đặc biệt là sau khi khách đã sẵn sàng để ngồi ở một chiếc bàn gần nhau như đầy đủ.

Gọi khác cũng …

Khi bước chân vào quán, Sài Gòn ai muốn nhuốm màu cà phê sữa, cà phê sữa, họ sẽ gọi đá, cà phê bạc hoặc ngất xỉu sữa. Tất nhiên, tất cả ba loại là sắc thái khác nhau. cà phê sữa được xem như một tảng đá sắc nét khó quên trong trái tim của những người yêu thích hương vị của cà phê, vì vậy khi đi bất cứ kéo dài mãi mãi.

Riêng Hà Nội, họ ra lệnh cà phê nâu công thức cà phê. Đó là loại cà phê sữa đặc, không uống cà phê quá nhiều nước đá và cay đắng hơn Sài Gòn. Hà Nội hầu như không có mờ nhạt bạc, nếu một ngày nào đó mọi người muốn bắt chước Hà Nội Sài Gòn gọi một ly như thế, chắc chắn anh sẽ được ở bartender Hà Nội coi là “ngoại đạo”. Vì đây vẫn là không phổ biến ở Hà Nội, mặc dù một số cửa hàng cũng bắt đầu cập nhật vào thực đơn thức uống.

Xem thêm: kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *