Chùa Bulguksa-Điểm đến thu hút khách du lịch

Quốc nổi tiếng là một đất nước năng động với một nền kinh tế đang phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực điện ảnh. Nhưng đằng sau những nơi đô thị xa hoa, vinh quang là nơi yên tĩnh, thanh bình, không có sự cạnh tranh, nhộn nhịp, hối hả của cuộc sống bên ngoài. Bên cạnh quan điểm của những người bận rộn trong thời gian mệt mỏi với cuộc sống của họ phải rút lui, nhìn vào cuộc sống với một ý tưởng tốt hơn, và quan trọng hơn, những điểm đến của lòng sùng kính Phật giáo. Đây là ngôi chùa Phật giáo ở Hàn Quốc.

chua han

Và không thể bỏ qua những điểm đến mà là chùa Bulguksa là một vẻ đẹp nổi tiếng của Hàn Quốc. Ngôi chùa có cảnh quan đẹp trong tất cả các mùa.

Đền Bulguksa nằm ở phía đông nam, 16km từ thị trấn Gyongju, nằm ở phía bắc của Hàn Quốc phía nam tỉnh Nam Gyeongsang. Bulguksa được xây dựng trong những ngày đầu của triều đại Shilla, một triều đại hưng thịnh của Phật giáo Hàn Quốc. Hoàng hậu của Shilla Anh đã thực hiện các cam kết để xây dựng đền thờ cầu nguyện cho sự thịnh vượng, hòa bình của vương quốc của mình. Đền được khởi công xây dựng vào năm 528 nhưng sau đó bị đình trệ. Cho đến năm 751, vua Gim Daeseong, nhà vua quyết định tiếp tục xây dựng để làm yên lòng con vượn cáo cha mẹ của mình. Đến năm 774, các công trình xây dựng hoàn thành và được đặt tên là Bulguksa. Nó thường là điểm dừng chân tinh khiết nhất của khách du lịch khi đi du lịch ở Hàn Quốc. vé máy bay

Đền Bulguksa đã được sửa chữa dưới sự trị vì của triều đại Goryeo và những năm đầu của triều đại Joseon. Trong cuộc xâm lược của Nhật Bản từ năm 1592 và 1598, các tòa nhà bằng gỗ đốt chủ yếu bao gồm Đền Bulguksa. 1604, Bulguksa được xây dựng lại và mở rộng, sau đó thêm 40 lần sửa đổi một lần nữa cho đến năm 1805, sau đó kết thúc.

Năm 1969, Hội đồng Đền Bulguksa Trùng Khánh được thành lập và Mulseoljeon, Gwaneumjeon, Birojeon, Gyeongru và Hoerang – các khu vực nơi mà các ngôi chùa ban đầu đã được xây dựng lại tồn tại trong năm 1973. Những khu vực cũ, hư hỏng theo Daewungjeon, Geukrakjeon và Beommyeongru, Jahamun đã được tu sửa . Đền Bulguksa ngày nay có rất nhiều di tích văn hóa được bảo tồn, như Dabo-tap – Kho báu quốc gia số 20, Sukga-tap – Kho báu quốc gia số 21, Yeonhwa-gyo Chilbo-gyo – Kho báu quốc gia số 22, Đức Phật thiền Gold – National Treasure số 26 … và nhiều báu vật quốc gia khác.

Dabo-tap aka Bảo Tháp và Seokga-tap (Tháp Thích Ca Mâu Ni) là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất tại Hàn Quốc. Là Treasures quốc gia Hàn Quốc vào năm 1962, hai ngôi đền và có diện tích 10,4 mét 8,2 mét, đứng về phía đông và phía tây sân tách Daeungjeon (Temple tượng Phật) và Jahamun.

Tháp Seokga-tap nằm ở phía đông của 3 tầng, với hai tầng và được xây dựng theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc. Dabo-tap là ngôi tháp bát giác đứng trên một chân đế chữ thập với cầu thang đá ở tất cả bốn mặt và một rào chắn. Công việc này là nghề thủ công mà khó có thể tưởng tượng tất cả làm bằng đá. Không giống như Seokga-tap, Dabo-tap tồn tại vượt thời gian, tất cả nguyên vẹn, không sứt mẻ. Cả hai đều là những tấm gương tuyệt vời cho kiến ​​trúc Shilla thế kỷ thứ 8, hai ngôi chùa cân bằng cấu trúc hình vuông, hình bát giác, và vòng tròn trong một thiết kế.

Giữa hội trường chính cho các dịch vụ cầu nguyện và Geungnakjeon Daeungjeon, du khách băng qua Cheongungyo (Thanh Vân Kiều) và Baejungyo (Bạch Vân Kiều) về phía đông, và Yeonhwayo (Lotus Flower) và Chilbogyo (Failure Protection Kiều) sang Tây. Cheongungyo và Baejungyo thực sự hai cầu thang, không cầu. Phần thấp nhất, Cheongungyo, có 17 bậc thang và một phần cao hơn Baejungyo có 16 bước. Những bước dẫn đến Jahamun – cửa ngõ vào Daeungjeon – Thánh địa của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Các cầu thang là như cầu này tượng trưng cho sự kết nối giữa thế giới trần tục bên dưới và trên thế giới Phật giáo. Có một số ý kiến ​​cho rằng, cầu thang tượng trưng cho cuộc sống của một người đàn ông trẻ tuổi và một ông già. Các cầu thang được xây dựng trong hình dạng của cây cầu là rất độc đáo, và những báu vật quốc gia là tòa nhà duy nhất còn nguyên vẹn từ thời Silla. tour du lịch

Ở phía tây, 18 bước cầu thang bằng đá dẫn đến Anyangmun. Phần dưới 10 trong những bước cầu thang là Yeonhwagyo, trong khi phần trên là Chilbogyo lớp 8. Truyền thuyết kể lại rằng chỉ có những người thật sự giác ngộ có thể đặt chân lên bậc thang. Cả hai tác phẩm này đều nhỏ hơn nhưng Cheongungyo và Baegungyo mô hình và kết cấu khá giống nhau. Hầu hết các chạm khắc trang trí hoa sen Yeonghwagyo nhạt dần theo thời gian, con đường này bây giờ cũng hạn chế du khách vào tham quan.

Ngay trước Cheongungyo và Baegungyo là Beomyeongnu – Các gian hàng trên núi Meru. Được xây dựng vào năm 751, ngôi nhà này đã bị hư hỏng hoàn toàn năm 1593 trong chiến tranh Nhật Bản và phục hồi 2 lần với thời kỳ Joseon. Các gian hàng có một phần dưới rộng, phần giữa là cột đá hẹp và phần lớn vào phần dưới. Đặc biệt duy nhất là trụ cột sử dụng 8 hình dạng đá khác nhau, được bố trí đối diện nhau từ 4 hướng. Hôm nay, ngôi nhà này là nơi trống trên lưng rùa.

xem thêm: Vi vu khắp nơi thưởng thức món ngon có tiếng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *