Nghinh Ông – Lễ hội văn hóa đặc trưng của người dân ven biển

Nghinh Ông là lễ hội của ngư dân vùng biển, gắn liền với tục thờ cá ông phổ biến. Bằng nhiều tên gọi khác nhau như lễ rước cốt ông, lễ cầu ngư, lễ tế cá “Ông”, lễ cúng “Ông”, lễ nghinh ông Thuỷ tướng, nhưng tất cả đều có chung một quan niệm rằng cá “Ông” là sinh vật thiêng ở biển, là cứu tinh đối với những người đánh cá và làm nghề trên biển nói chung. Điều này đã trở thành một tín ngưỡng dân gian phổ biến trong các thế hệ ngư dân ở các địa phương nói trên. 

songdoctungbunglehoinghiong3

du lich le 30/4

Vũng Tàu là nhân loại trong những lễ thích hợp để các thành phố biển, Khánh Hòa, Bình Thuận Cà Mau Chí Minh trong một thời gian ngắn. Đó là một bữa tiệc đó, là nơi cầu nguyện cho các ngư dân trên bãi biển trong hòa bình, ông đã lấy cá và tôm, có được thành công trong cuộc sống, hạnh phúc, trường thọ, và cải thiện việc cung cấp nước cho địa phương hấp dẫn, làm hài lòng cả hai bên trong và bên ngoài ngành công nghiệp Ông cũng là nơi để nhắc nhở họ về nó được quay trở lại với lich.Le rượu-báo chí, phần thưởng, nước uống, và do đó giải quyết.

Tùy thuộc vào các bữa tiệc của nơi này được rằng tại một thời điểm trong năm, các lễ trọng của sự ham muốn này là địch trong và ngoài tỉnh. Vì vậy, nó được trong ngày lễ của đền thờ, Thăng Vũng Tàu là một điển hình 16, 17, 18 tháng 10, ông được coi là ra khỏi thành phố vào các thành phố của mặt trăng, ngồi xuống, và Gio nam.Tai 14-17 / 8 của mặt trăng. Và nó được trong ngày đó, lịch của Moon Festival 15/12 Khánh Hòa. Cộng đồng Bình Thuận chu kỳ của mặt trăng, mặt trăng tháng bảy. Mau tổ chức vào ca có cho người dân ở đây 14-16 / 2 âm lịch …

Tại lễ hội, mặc dù ra khỏi nơi đó với những thứ như thế này: Các lễ nghi lễ thiêng liêng của Shogun trong các cuộc diễu hành và thuyền rồng trên biển, như xa như biển, và về phía nam; Sau khi rước truyền thống trong các lễ và nghi thức. Các buổi lễ tại hòa bình với anh, một lớn xây dựng lên những chầu bội thu, trong mộ tác phẩm của ông được thực hiện Bộ trưởng Bộ Thủy;

Để mời các ngư dân với chính mình, một phần của các hiệp hội, du khách đến từ xa, người mà đã làm ăn cùng một lúc, vui chơi, trò chuyện với bạn bè, … Các trò chơi thông dụng thả xuống vịt, vịt, hãy kiểm tra, cua ràng buộc, gửi câu cá, vá lưới, và anh sẽ cầu nguyện cho Con Chiên của câu trả lời của Thiên Chúa đến lớn của du khách.

Theo truyền thuyết, bởi đức tin của sự thờ phượng của Ham của cá voi “là tên của AIH Cha-tác động của các vị thần, bởi vì ông là biến thành đất nước của mình, ông lập luận, thiếu kiên nhẫn của nó theo thời gian chỉ lao động của mình, rằng cá voi.

Kể từ đó, chúng tôi gửi ở trong tàu, khi đau khổ và đau khổ, tới bờ biển của các vị thần “câu chuyện dân gian Kinh. Ông cho biết,” các biển quái vật, và có thể đã bị rách áo mình vào Đức Phật, Bồ Tát Quán Thế Âm, được đổ ra ngoài biển, trên biển, do đó họ không phương hại đến các chúng sinh tất cả đau khổ. “Triều Nguyễn văn học:. Nguyễn Anh Đức đã có bốn tàu đến đảo Phú Quốc (Kiên Giang), cơn bão của linh mục lớn, người tàu bị chìm, và cầu nguyện cho các nạn nhân, ông đặt ra Sau khi phục vụ quốc gia lên ngôi, làm vua Gia Long (Nguyễn Ánh, tức là Chúa) là nơi anh là, là “loại ung thư cho Gai Lan Thượng Ngọc Đặng linh.” cá voi những người trong lời ca ngợi của con rồng, và các khu vực ven biển (cá) vào một ý rất lớn của tinh thần, tâm linh, khi họ đang bị lung lay bởi những con sóng và thuyền đã bị đánh chìm, đó là nguy cơ.

Xem thêm: Tam Cốc- Bích Động, “Vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *