Holi – Cuộc chiến sắc màu ở Ấn Độ

Đây là cơ hội để mọi người dân quên đi những nỗi buồn và quá khứ đau đớn, đồng thời thể hiện một cách tự do, không phân biệt giai cấp đã tồn tại từ rất lâu.

Một trong những kỷ niệm sống động nhất của sự kiện của lịch Hindu và được tính bằng một, báo hiệu mùa xuân riêng biệt là Holi. Lễ hội thường diễn ra vào ngày trăng tròn của tháng Phalguna thức, lịch bản địa. Năm nay, diễn ra vào ngày 6/3.

Vào ngày này, hàng triệu người dân Ấn Độ ra năm nay tập trung vào các đường phố từ sáng sớm, và nói, “Holi Hải” (Holi có) và ném bột màu trên mỗi túi khác.

Ấn-2

Holi là xung quanh cùng với nhiều truyền thuyết, bao gồm các giai thoại nổi tiếng nhất liên quan đến Hiranyakashipu – vua của tất cả quỷ – và con trai tên Prahlada mình.

Các câu chuyện dân gian kể rằng vua đời xưa đã không hài lòng với mối quan hệ giữa con trai và thần Vishnu – người bảo vệ của nhân loại – và nhờ cô gái tên Holik có sức mạnh để giúp khói lửa Prahlada sau đó được mời tham gia của cô trong một đám cháy lớn.

Tuy nhiên, dưới sự bảo vệ của thần Vishnu, Prahlada là không hề hấn gì trong khi khói của xe tăng Holik bị biến thành tro bụi. Để kỷ niệm sự kiện này, mỗi năm, người dân Ấn Độ cùng nhau xóa các bóng ma của ma quỷ bởi đống lửa lớn vào đêm trước lễ hội Holi.

Trong Uttar Pradesh – một nhà nước của miền bắc Ấn Độ, lễ hội này để kỷ niệm tình yêu giữa Krishna bất tử – hiện thân của thần Vishnu và Radhika người yêu. Nơi duy nhất ở Ấn Độ tổ chức Holi trong một ngày, nhưng người dân sống ở Mathura và Vrindavan, Uttar Pradesh để kỷ niệm hơn một tuần. Mathura Vrindavan là khu vực nơi ông được sinh ra như Krishna và đó là nơi ông dành phần lớn thời gian ông sống trong cuộc sống của họ.

2016, Holi sẽ được tổ chức vào 23/3, trong khi năm 2017 là 13/3.

Xem thêm: Hòa mình cùng lễ hội sinh động tại Campuchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *