Tìm hiểu về lễ hội Gion Nhật Bản

Lịch sử của Gion
Gion Lễ hội được bắt đầu vào 869, khi người dân của lễ hội Kyoto kỷ niệm sự kết thúc của bệnh dịch hạch. Kể từ đó, Lễ hội Gion có một lịch sử hơn 1.100 năm, mặc dù rất nhiều các chiến đấu xung quanh và trong khu vực. Cổ vũ tinh thần của nhân dân để mang lại sự phát triển cho các lễ hội Gion. Các lễ hội thường được tổ chức trong vòng một tháng, từ đầu tháng 7 đến 31, với rất nhiều sự kiện nhỏ và các lễ hội, bắt đầu với Kippu-iri Festival vào ngày đầu tiên và kết thúc với lễ hội Eki -jinja Natsukoshi vào ngày 31. Các lớn nhất của lễ hội để đề cập đến Yoiyama hoan vào ngày 16 và và lễ hội vào ngày 17. Trong lễ hội Junko Yamaboko Yamaboko Junko, diễu hành lớn của chiếc xe được trang hoành rực rỡ sẽ được diễu hành qua các đường phố của Kyoto, Mỗi năm, các lễ hội Gion đã thu hút một số lượng lớn lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến để thưởng thức các lễ hội truyền thống không, cũng như làm sống lại các đô Kyoto, đẹp.

le hoi gion

Yasaka Shrine (Gion)

Tập trung và các dịch hoành tráng nhất hoiphai đề cập đến Yasaka Shrine, còn được gọi là Gion-san, phía đông nằm của Kyoto, ở cuối con đường Shi-jo (đường phố thứ 4) và công viên nổi tiếng trên các cạnh Cherry nở Maruyama. Gion Lễ hội bắt đầu từ đây.
Yasaka Shrine mở cửa 24 giờ và là một trong những thắng cảnh đẹp và các ngôi đền nổi tiếng nhất của Kyoto cùng với Vàng, Chùa Bạc, Kyomizudera … Đền hoành tráng và rất yên tĩnh. Ngôi đền gồm 3 phần như Ro-mon, Haiden và Honden. vé máy bay

 

 

Romon lớn cửa hai tầng, được xây dựng theo phong cách của thời kỳ Morumachi (1338-1573) Có hai Shinto thần của thiện và ác ở cả hai bên của cửa ra vào. Nếu bạn đi vào, bạn sẽ nhận thấy rằng có Hàn Quốc tự đá phong cách của một con chó được gọi là Koma-inu, bảo vệ các cầu thang dẫn lên chính. Hai den nằm bên trái, đối diện nhà ga là cây cầu chính .Honden lễ của đền thờ, phần quan trọng nhất bao gồm một tòa nhà lớn 21 * 17,3 mét, với patio nửa. Nếu bạn muốn yêu cầu điều gì, xin vui lòng thả người may mắn ¥ 5, nhạc và vỗ tay hai lần trước khi cây cầu, không quên vỗ tay một lần nữa trước khi kết thúc.

Rước kiệu và xe
Tiếp Yasaka Shrine, chưa kể đến rước xe, linh hồn của lễ hội Gion. Diễu hành lớn nhất được tổ chức vào ngày 17 tháng 5 7. Có hai rước đuốc khác nhau và các loại xe: Yama và Hoko. Hoko là xe bánh lớn, có thể lên đến 25 m chiều dài và nặng tới 12 tấn. Nếu bạn gặp phải xe Hoko hai tầng, và nhìn thấy người đứng trên tầng 2 và trên mái nhà, được vẽ bởi rất nhiều người, bạn là người may mắn như dọc theo Kratie m tinh chỉnh xe rước tôn giáo truyền thống Nhật Bản đã! Rước kiệu nhỏ Yama và được mang trên vai của những người tham gia. Gion lễ hội thường có sự tham gia của 25 kiệu rước yama và 7 Hoko diễu hành. tin tức
Khi chuyển hướng rẽ rước kiệu lớn, mọi người hét lên “Yoi, Yoi, Yoi-toh-say rượu!” Trong âm nhạc truyền thống Nhật Bản được chơi bởi các nhạc sĩ ngồi trên tầng hai của đoàn diễu hành xe Hoko. Chants và âm nhạc để mang lại cho các linh hồn đến lễ hội Gion, như những màn trình diễn tuyệt vời nhất!
Thứ tự của các tiến trình của xe ô tô đã được quyết định vào ngày đầu tiên của ngày 02 tháng 7, tuy nhiên với 8 vị trí không thay đổi cho tất cả các năm. Nó được rước xe đầu tiên, một vị trí đặc biệt, đối với một đứa trẻ được chọn là đại diện của Thiên Chúa Shrine.
Các phương tiện và rước kiệu được trang trí với các họa tiết mà hầu như sản xuất hetduoc ở Nishijin, một thương gia của truyền thống Kyoto có lịch sử 1.200 năm. Nishijin được biết đến với các loại vải truyền thống của Nhật Bản nhưng một số kỹ thuật sản xuất đồ trang trí rước xe được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ … Ngay cả một số kết cấu còn bị coi là mang truyền thống và huyền thoại từ những câu chuyện của phương Tây, điều này mang hương vị quốc tế đến lễ hội .
Nếu bạn có cơ hội để Kyoto vào tháng Bảy, không bỏ lỡ cơ hội để được đắm mình trong một bầu không khí đặc biệt Gion Festival, một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Nhật Bản và với Aoi Festival, hai lễ hội lớn nhất của Kyoto. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các cô gái Nhật Bản trong trang phục tươi sáng và yukata truyền thống, nhìn thấy một Kyoto nức, xinh đẹp trong lễ hội. Năm nay, tháng bảy 17 rơi vào thứ 7, một điều hạnh phúc cho những người không có kỳ nghỉ. Vào cuối tuần này, con đường Shijo cũng được trao cho một người nào đó để có thể đi thẳng tới đền Yasaka. Và nếu bạn có thể, tại sao bạn không chuẩn bị một Yukata để có được những khoảnh khắc rất Nhật Bản phải không?
xem thêm:Núi Ngũ Hành Sơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *