Quảng Ninh – Mục tiêu xây dựng thành phố du lịch Hạ Long

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng để xác định tỉnh Quảng Ninh vào năm 2016. Việc thực hiện này là tiền đề quan trọng trong việc xây dựng hành trình phấn đấu tỉnh Quảng Ninh cơ bản trở thành dịch vụ công nghiệp trong năm 2020 theo Nghị định Đại hội Đảng tỉnh đề xuất XIV.

>>> Hành trình du lịch dọc miền tổ quốc ngày tết

Nằm trong khu vực trọng điểm của du lịch quốc gia, các trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Ninh, Hạ Long là nơi hội tụ nhiều tài nguyên du lịch nổi bật và độc đáo. Trong những năm gần đây, Hạ Long luôn xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của thành phố. Do đó, thành phố đã tập trung đầu tư, từng bước hiện đại của cơ sở hạ tầng và dịch vụ cùng với việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản lịch sử và văn hóa, du lịch; kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

ha long

Hiện nay, thành phố có cơ sở lưu trú du lịch 595, trong đó có hơn 100 khách sạn được đánh giá 1-5 sao; 500 tàu du lịch (bao gồm cả tàu ở lại qua đêm 169) hoạt động trên Vịnh Hạ Long; 30 tiêu chuẩn mua sắm và nhà hàng phục vụ khách du lịch. Cùng với đó, các khu vực giải trí của thành phố đang tập trung vào các đặc điểm sinh trưởng độc đáo như Casino Royal, sân khấu biểu diễn cá heo, hải cẩu, sư tử và âm nhạc nước Công viên, Tuần Châu, trung tâm thương mại và giải trí Marine Plaza, Big C, Vincom Halong thủy phi cơ dịch vụ tham quan Vịnh Hạ Long … Đặc biệt, thời gian qua các tỉnh, thành phố đã thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn bắt đầu đầu tư vào thành phố như Sun Group với dự án Halong Ocean Park; Dự án Trung tâm Thương mại Vingroup Vincom Center, khu vực chung của khách sạn khu nghỉ mát resort 5 sao trên đảo Rều; Dự án của tôi Way Times Garden – một khu phức hợp chung cư và nhà phố TM mua sắm cao cấp … Bên cạnh đó, thành phố được ủy quyền tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch quy mô lớn, như lễ hội Cherry và Carnaval Hạ Long. Nhìn chung, các tour du lịch của thành phố phát triển nhanh chóng về số lượng và chất lượng, đang dần được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Đây là những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp du lịch thành phố Hạ Long, trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Để phát huy tốt tiềm năng và lợi thế của du lịch, thành phố đã xây dựng kế hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020 và quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – đến thành phố xã hội năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, phù hợp với quy hoạch tổng thể cho phát triển du lịch của tỉnh và chính quyền trung ương. Các cơ sở trên thành phố đã hoàn thành đầu tư theo hướng hiện đại và chất lượng dịch vụ ngày càng cao, các dự án lớn đang tập trung vào việc thúc đẩy, tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch cơ thể hiệu quả quản lý nhà nước của ngành du lịch được tiến bộ, chất lượng nguồn nhân lực đang ngày càng quan tâm. Các điểm du lịch trong thành phố được mở rộng. Gần đây, tỉnh đã công nhận 3 tuyến đường, 12 điểm đến trong thành phố để thực hiện kết nối, hợp tác với các tổ chức địa phương trong tỉnh, trong nước và ngoài nước để phát triển du lịch, trực tuyến, chuỗi sản phẩm du lịch đặc biệt giữa các địa phương.

Du lịch đã góp phần vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của từ “nâu” sang “xanh” và cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa; thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, hội nhập quốc tế. Uy tín và vị thế của vịnh tác động tích cực hơn và trở thành một điểm đến cho khách du lịch trong nước, góp phần tạo ra một diện mạo mới, nhanh chóng phát triển ngành công nghiệp du lịch, thu hút du khách với thành phố. Theo báo cáo của thành phố Hạ Long, trong những năm gần đây, ngành công nghiệp du lịch của thành phố có tốc độ tăng trưởng ổn định. Cụ thể, giai đoạn 2010-2014 tăng 17,5% mỗi năm, trong khi khách quốc tế tăng 12% năm; Tổng doanh thu tăng 19,5% mỗi năm. Năm 2015, tổng số khách du lịch đạt 5,5 triệu lượt khách, tăng 11% so với cùng kỳ, trong khi khách quốc tế đạt 2,4 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ, tổng doanh thu của 2805000000000, tăng 15% so với cùng kỳ.

>>> ve may bay

Các kết quả đạt được trong những năm gần đây là nền tảng vững chắc cho các bước tiếp theo tại thành phố Hạ Long, giai đoạn mới (2016-2020), được xây dựng tại thành phố Hạ Long trở thành một thành phố du lịch hiện đại và văn minh, là trung tâm du lịch của vùng cao chất lượng, cơ sở vật chất đồng bộ hóa hệ thống, hiện đại; sản phẩm du lịch đa dạng và độc đáo, chất lượng cao, thương hiệu mạnh là một ngành kinh tế quan trọng, là động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững.

Trong năm 2016, việc xác định Quảng Ninh sẽ tập trung thực hiện xây dựng Hạ Long trở thành thành phố du lịch. Để làm như vậy, đòi hỏi thành phố Hạ Long để gắn việc khai thác, giao dịch bảo tồn với các kế hoạch phát triển của cơ sở hạ tầng thành phố và du lịch, các tổ chức văn hóa và đặc biệt là sự thay đổi nhận thức của hệ thống chính trị và nhân dân trong việc xây dựng một thành phố du lịch. Trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt hàng ngày, trong kế hoạch phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị, công khai thông tin, giáo dục, vận động … phải nhằm mục tiêu là văn phòng du lịch tích hợp thông minh và quốc tế của thành phố.

Để thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Hạ Long City Tour giá trị sống, những điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước, thành phố cũng cần đầu tư cơ sở hạ tầng đáng tin cậy hơn giao thông, đô thị, những câu chuyện du lịch mùa hè, thương mại, văn hóa và tăng cường quản lý và hướng dẫn về bảo vệ môi trường, thị trường kinh doanh du lịch lành mạnh, quản lý vệ sinh, trật tự đô thị, lối sống và văn hóa để tạo ấn tượng tốt trong mắt của bạn bè và khách …

Xem thêm: lễ hội bốn phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *