Tái hiện phiên chợ vùng cao ở Hà Nội

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết “My Hội nghị Xuân Bình năm 2016” sẽ diễn ra từ 20/1 đến 5/2 ngày tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

>>> cty du lich

Trong khuôn khổ của “Hiệp hội Xuân Bình Thân năm 2016” đã diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.
Bao gồm cả triển lãm “Nghệ thuật mùa xuân năm 2016” tập hợp những tác phẩm của 19 nghệ sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng và các tác phẩm gốm sứ.

Các tác phẩm được tạo thành từ nhiều vật liệu trên lụa, giấy Do, sơn dầu, sơn mài, acrylic … mang đến cho người xem cảm nhận sâu sắc của con người và đa chiều, nước và đất mùa xuân Việt. ..

Nó cũng sẽ diễn ra, “Cho phiên Lào Cai – Essence Northwest” túp lều tre với mái tranh, ngựa, thổ cẩm với đặc điểm sản xuất động vật, trang phục dân tộc …

Công bằng, miền núi Tây Bắc giới thiệu với nhiều sản phẩm tiêu biểu công, nông nghiệp, lâm nghiệp, các sản phẩm có nguồn gốc, đặc trưng của các làng của Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc.
Tại hội chợ còn có các buổi biểu diễn diễn ra và dệt lành nghề thao tác, trà, rượu nấu, gạo nếp nấu theo phong cách truyền thống …

Du khách sẽ được thưởng thức một bữa tiệc trà từ 20 thương hiệu trà nổi tiếng Tây Bắc và các món ăn truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc.

cho tinh

Tại Hội nghị mùa xuân cũng tái tạo các hoạt động văn hóa đặc biệt như Sa Pa chợ tình (Lào Cai), Khau Vai chợ tình (Hà Giang), Bắc Hà và Mường Khương và các trò chơi, lễ hội văn hóa quan sát thành phần hóa học của người dân miền núi Tây Bắc như ném , múa khèn, múa lan, múa lửa …

Mùa xuân cũng sẽ diễn ra tại các chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều Đảng Celebration chủ đề – Mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới đến, ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Chương trình được dàn dựng công phu với sự tham gia của các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát múa ba lê Việt Nam, Nhà hát dân gian Bắc Việt Nam, Liên hiệp các khu vực I Trung tâm văn phòng quân sự cho sự phát triển của nghệ thuật âm nhạc truyền thống của Việt Nam.

>>> Những hố sâu tự nhiên đẹp lộng lẫy

Nó đã được theo sau bởi một chương trình trao đổi giữa nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội, các nhà quản lý, nhà khoa học và các nhà nghiên cứu với người dân vùng cao và du lịch lễ hội văn hóa và tiếng Việt ở nước ngoài với người dân vùng cao.

Các chương trình trao đổi đang góp phần quảng bá hình ảnh và phát triển lợi thế văn hóa, kinh tế, xã hội, tối đa hóa, địa lý, du lịch, thương mại của các dân tộc thiểu số vùng đồng bào dân tộc, tôn vinh các sản phẩm cụ thể, xây dựng thương hiệu hàng hóa.
Mặt khác, chương trình giúp bảo tồn nghề truyền thống của người dân vùng cao thông qua sự phát triển của nông nghiệp du lịch, du lịch làng … tạo việc làm trên cơ sở những thế mạnh của các nghề truyền thống của ngã ba.
Giao lưu giữa Việt ở nước ngoài và điều kiện kết nối vùng cao của người dân, khai thác, mở rộng các tour du lịch của khu vực, tăng cường hiểu biết về sự đoàn kết văn hóa và dân tộc ..

Một số hoạt động đặc biệt văn hóa như Sa Pa chợ tình (Lào Cai), Khau Vai chợ tình (Hà Giang) với các trò chơi, lễ hội người dân vùng cao Tây Bắc như ném, lan vũ, múa lửa … được tái hiện tại Hà Nội.

“Hồi Xuân Bình Thân năm 2016” sẽ diễn ra từ ngày 20/1 cho đến khi 2016/02/05 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Tại lễ hội có nhiều hoạt động đặc biệt như triển lãm “Nghệ thuật mùa xuân năm 2016” tập hợp những tác phẩm của 19 nghệ sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng và các công trình từ gốm, lụa, làm giấy, sơn dầu, sơn mài … Những tác phẩm này hứa hẹn sẽ cảm nhận sâu sắc của con người và đa chiều , đất nước và mùa xuân.

Du khách sẽ được xem những túp lều tre với mái tranh, ngựa, thổ cẩm, trang phục dân tộc và một số sản phẩm đặc trưng và tập tin đính kèm. hàng ngày với Tây Bắc Tây Nguyên, thưởng thức óng ánh, món ăn truyền thống ở xa hoặc xem nấu rượu, trà …

Đặc biệt, bạn sẽ bị mất trong những thị trường đầy màu sắc với các cuộc gọi thoại khen ngợi đối tác du dương, giọng hát tha thiết của các cô gái như mời gọi. Phiên chợ tình Sapa (Lào Cai) hay Khau Vai chợ tình (Hà Giang) được tái bản với hình ảnh đêm xuống, lòng dũng cảm ngô thơm đổ tràn rượu vào bát lớn nhỏ bát, bên trong ngọn lửa, chàng trai và cô gái thấy mình cùng nhau một lần nữa sau một năm tình dục khao khát.

Đây là một chương trình giao lưu nhằm quảng bá hình ảnh và góp phần bảo vệ truyền thống, phát triển du lịch … của vùng cao.

Xem thêm: lễ hội bốn phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *