Ninh Bình phát triển mạnh du lịch năm 2015

Năm 2015, với sự nỗ lực của các ngành liên quan, đặc biệt là sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, cộng đồng và những người trực tiếp tham gia vào du lịch đã mang lại nhiều khởi sắc du lịch Ninh Bình. Các tỉnh đón 5.993.208 lượt khách, tăng 39,3% so với năm 2014.

>>> cong ty du lich

Bao gồm cả khách du lịch nội địa 5.392.645 lượt người, tăng 41,9% so với năm 2014; 600 563 du khách quốc tế, tăng 19,5% so với năm 2014 cơ sở lưu trú Arrivals: 420 309 lần lượt, tăng 36,8% so với năm 2014. Doanh thu du lịch đạt 1421000000, tăng 50,7% so với năm 2014.

Để đạt được những kết quả nổi bật, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tăng cường sự quản lý của Nhà nước về Du lịch. Trong đó tập trung vào việc xây dựng một môi trường du lịch văn minh, thân thiện. Phối hợp với các phòng ban và các cơ quan khác, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các đơn vị kinh doanh du lịch tại địa phương cũng như an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, điều kiện phục vụ khách hàng. Bộ cũng chỉ đạo các công ty để từng bước nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú du lịch, thu hút đầu tư vào các khu vui chơi giải trí để tăng chi tiêu du lịch và số lượng khách lưu trú qua đêm, góp phần doanh thu du lịch cao. Phối hợp với các cơ quan liên quan, Ban quản lý các khu công nghiệp, khu du lịch và các đơn vị kinh doanh trong các tổ chức du lịch tỉnh hoan nghênh các đoàn đại biểu và phương tiện truyền thông, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước tham gia và khảo sát các sản phẩm du lịch Ninh Bình.

trang an

Để nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, phấn đấu xây dựng Ninh Bình chuyên nghiệp du lịch trong ngành công nghiệp du lịch phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức 10 lớp tập huấn cho 936 học viên đi du lịch. Hướng dẫn thủ tục 108 đơn vị kinh doanh du lịch hoàn toàn chỗ ở, hồ sơ đăng ký và đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh. Kể từ đầu năm đến nay, Sở đã tiến hành bốn cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 4 công viên và hấp dẫn 61 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch. Qua kiểm tra phát hiện 43 đơn vị vi phạm các quy định của pháp luật về kinh doanh du lịch. Kiểm tra hồ sơ đội thiết lập nhắc nhở, xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện theo đúng các quy định của Nhà nước về kinh doanh du lịch dịch vụ.

Trung tâm hỗ trợ khách du lịch đã xây dựng và hoàn thiện hỗ trợ truy cập website. Tiết lộ số điện thoại đường dây nóng để các cơ quan, tổ chức và du khách. Bên cạnh đó, cuộc khảo sát Trung tâm, xây dựng biển chỉ dẫn để các khu du lịch của tỉnh; maket tuyến đường thiết kế sơ đồ hoàn chỉnh, các điểm đến, giải quyết nhanh các thông tin cần thiết tại các khu du lịch núi chùa Bái Đính linh cung cấp khách du lịch. Phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường trạm hỗ trợ khách du lịch chùa Bái Đính và ga du lịch Tam Cốc – Bích Động. Trong năm, Trung tâm đã hỗ trợ hơn 2.000 hành khách trực tiếp tại các trạm hỗ trợ khách du lịch chùa Bái Đính và hỗ trợ 150 hành khách qua đường dây nóng trung tâm điện thoại.

>>> Vinahouse Space ở Quảng Nam

Cùng với việc xây dựng môi trường du lịch văn minh, chuyên nghiệp, du lịch cũng tăng cường thông tin xúc tiến du lịch. Tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá các hình thức đa dạng thu hút sự chú ý của khách tham quan, chẳng hạn như hoạt động quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Website trong 4 thứ tiếng Anh, Pháp, Nhật Bản và Việt Nam. Phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Đài phát thanh và Truyền hình Ninh Bình triển khai thực hiện các chương trình phát sóng truyền hình và giới thiệu du lịch Ninh Bình; phối hợp với 18 Trung tâm Thông tin trao đổi banner xúc tiến du lịch của tỉnh, trang web liên kết biểu tượng nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch giữa các tỉnh. Xây dựng các album ảnh điện tử quảng bá điểm đến Di sản thiên nhiên và dân số thế giới và danh thắng Tràng An xuất bản phát hành gần 11.600 ấn phẩm, tài liệu quảng cáo và du lịch; các tổ chức xúc tiến du lịch trong 16 hội chợ, hội nghị, hội thảo …; đổi mới tổ chức 4 cụm áp phích du lịch biển quảng cáo tấm lớn trên địa bàn tỉnh. Thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch. Năm 2015, tổng hợp thông tin điện tử du lịch Ninh Bình thu hút 2,78 triệu lượt xem, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2014; Tour qua điện thoại và e-mail cho khoảng 4.000 hành khách.

Bước vào năm 2016, trên cơ sở kết quả đạt được, Du lịch Ninh Bình có kế hoạch để chào đón 6,2 triệu lượt khách. Trong đó: khách quốc tế là 650.000 hành khách; Khách du lịch nội địa 5.550.000 lượt; du khách đến các cơ sở lưu trú là 500.000. Doanh thu ước đạt 1.500 tỷ đồng.

Tin rằng với các giải pháp và chính sách linh hoạt để thu hút đầu tư vào du lịch và nền tảng du lịch sẵn có, du lịch Ninh Bình sẽ thực sự trở thành một ngành kinh tế quan trọng trong định hướng đúng trong tỉnh Các năm tiếp theo.

Xem thêm: khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *