Xôi ngũ sắc – món ăn mang đậm nét văn hoá vùng cao Hà Giang

Xôi ngũ sắc là món ăn nổi tiếng của người Tày dùng trong những dịp lễ hội truyền thống. Món xôi độc đáo này được làm với 5 màu khác nhau: đỏ, xanh, trắng, tím, vàng tượng trưng cho ngũ hành, Người Tày quan niệm màu sắc của món xôi càng đẹp tượng trưng cho sự phát đạt thịnh vượng cho gia đình. Với hình thức bắt mắt, độ dẻo thơm khó lẫn khiến xôi ngũ sắc trở thành món ăn làm nên bản sắc cho người Tày ở Hà Giang. Nhắc tới tour du lịch Hà Giang, ngoài sức hấp dẫn của vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, du khách sẽ còn nhớ mãi tới món xôi ngũ sắc độc đáo.

du lịch lễ 30/4

xoi-ngu-sac-ha-giang

Ý nghĩa màu sắc của món xôi ngũ sắc ở Hà Giang?

gạo nếp và lúa mì, ở Arizona, bởi bàn tay của một người phụ nữ khôn ngoan trong số tất cả các hạt trong Giang Hà Tây, mà ông đã tạo ra gạo nếp màu sắc, năm món ăn độc đáo cho những bắt mắt nhất. Sau nhiều năm mong muốn không chỉ là một doanh nghiệp thẩm mỹ cũng có màu sắc thu Tây. Khi màu đỏ là. màu xanh màu đỏ làm cho bất kỳ sự khác biệt trong một vùng đất trù phú và phì nhiêu của cầu nguyện. Vàng, đã biểu thị những gì là đầy đủ. Màu tím tượng trưng cho trái đất. Tượng trưng màu trắng yêu với đức tin.

Màu ánh kim shot – ẩm thực tốt nhất Hà Giang

Các màu xanh để có được món ăn ngon, gạo nếp để nấu phụ nữ hoa Tây. Để cung cấp cho các hạt giống của mềm mại, không có cách nào loại trừ ra khỏi hạt gạo ngâm trong nước 6-8 giờ. Và họ đã đưa họ đi trên bếp, mà là trên than hồng chín phim nhựa, bóng tối và mùi hôi thối. Các khác và xôi vào màu sắc đẹp, chẳng hạn như 5, nó được chia thành các vùng của màu sắc và số lượng gạo bằng 5. Mỗi bản đồ màu ở chế độ chờ, mức độ khó khăn, đó là phù hợp với công việc của phụ nữ, tài năng của Taum. Tặng quà cho màu xanh để khuôn mặt của màu sắc bắt mắt như gạo để ngâm cho lúc đầu màu trắng cho các bảng và đồ dùng của nó, nó rất dễ dàng để đặt chúng ở đầu trang.

Màu ánh kim flung’d có 5 màu sắc đẹp, và màu sắc của gạo là bắt mắt nhất. Khi củ cải đỏ đẹp, gạo đỏ hay sử dụng để lây nhiễm sang những chiếc lá, việc sử dụng màu đỏ lá màu xanh lá cây, màu vàng và chà hỗn hợp ra khỏi nguồn cung cấp nước của các màu sắc hoặc các sự kiện của cuộc sống, và lá, gạo đen, tím, miễn là việc sử dụng. màu trắng ban đầu của gạo nếp, nếp.

Flair, tỉ mỉ trong cách cô ấy cần Tây đã tạo ra một ngũ sắc độc đáo thực phẩm dính Highlanders với bản sắc riêng của mình. Nếu bạn có thời điểm giá của Hà Giang, và để nhớ, để họ tận hưởng những cảm giác về điều này trong nhiều món ngon hương vị tinh tế. Không chỉ có vậy, nhưng cũng là cơ hội để học hỏi từ những lãnh đạo bản địa của các món ăn màu xanh Hà Giang.

Xem thêm: Các gợi ý cho tour du lịch ‘homestay’ thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *