Măng vầu – Đặc sản Bắc Kạn

Chỉ đến tháng giêng âm lịch, khi những cơn mưa phùn bắt đầu rơi xuống, người dân trên khắp các ngôi làng ở Bắc Kạn để gọi nhau trong rừng, đào măng non, như gió chạy đi cơ hội. Bắn hái mùa luôn luôn tốt hơn là cuối mùa, từ hương vị đến độ giòn. Do đó, nó thường được tìm thấy rừng tre khi mùa xuân đến. Vào đầu mùa xuân, bắn nhiều hơn, không thể ăn tất cả các con của bà đưa ra thị trường.

>>> tour Huế

mang

Rừng Bắc có nhiều loại xi măng, như măng, cấu trúc tre, măng tre, măng mai, … Nhưng nếu nói là đặc biệt đề cập đến những thứ “cây gậy tre”, hay còn gọi là “măng đắng”. Cây có sức mạnh để nhân mía tre tuyệt vời, đào lên tất cả các thời gian này bắn các giai đoạn khác là như sấm mỗi cuộc gọi. Cane khai thác bản thân mình sau năm năm rừng.

>>> Những món ăn kinh dị nhất thế giới

Theo kinh nghiệm của những người đi chồi, chồi non của chồi mía mới cũng mọc lên vị ngọt hương hương trộn với cay đắng, nhưng tất cả mọi người là sấm sét hoặc bắt đầu từ tháng hai âm lịch chồi chuyển đến vị trí đắng.
Tại Bắc Kạn, người ta có thể xử lý rất nhiều món ăn thú vị măng. Chồi và rễ (ngọn mía tre đào lên từ lòng đất), có tính năng ruột với nước xương hầm hoặc thái lát thành những lát mỏng và thịt dài để đặt. Đối với măng (mía tre đã lên tai xanh) làm cay đắng muốn ăn thì phải cẩn thận luộc với muối, sau đó ngâm nước lạnh, cơ thể của măng xé nhỏ khuấy-chiên tỏi, áo khoác gió thịt hấp.

Nhưng vẫn còn những món ăn ngon hơn tre luộc bắn chanh tôm nước mắm ớt. Có lẽ cả chồi và rễ và chồi luộc những người thân. Các củ không ăn được cay đắng có thể ăn luộc măng, chồi và rễ của trẻ món ăn ngọt ngào cho một hương giúp làm dịu, mát mẻ và rất dễ dàng để ăn ruột. Những người sành ăn ăn tre, tre chọn luộc bắn rất cay đắng. Như vậy mới cảm nhận được tất cả sự phấn khích của món ăn này, cảm thấy cay đắng, chát co lại sau mỗi miếng nhai thong thả thay vì cảm thấy yếu ớt ngọt, nhẹ nhẹ cay, rất lạ. Và khi họ muốn ăn thực phẩm một lần nữa sau đó.

Ngày mùa xuân, với những người ở Bắc Kạn, pickup khay, sẽ không thể có được tình trạng thiếu thực phẩm từ chế biến mía tre. Dù bằng cách chế biến, các món ăn vẫn còn chứa đựng những nhẹ nhàng, thanh khiết mộc mạc của núi rừng. Đặng nó, mà còn lý do tại sao nó là như vậy ngọt ngào.

Xem thêm: món ngon – điểm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *