Đến thăm ngôi làng đẹp như tranh ở Ý

Nhắc đến Ý, nhiều người nghĩ về vẻ đẹp cổ kính của kiến ​​trúc La Mã, hoặc màu xanh của biển Địa Trung Hải. Nhưng Italia cũng được biết đến với thị trấn Alberobello, được gọi là làng “nấm lùn Hobbit”.
Điểm đẹp du lịch Italy thăm thị trấn ‘cổ tích’ Alberobello

Không nhộn nhịp bận rộn như Rome, Milan hay Florence, Alberobello mang hơi thở yên bình của khu vực nông thôn với những ấn tượng đặc biệt bởi những cấu trúc kỳ lạ.

dep nhu tranh

Khi đến ở Alberobello, hình ảnh đầu tiên sẽ làm cho bạn phải trầm trồ được những ngôi nhà được xây dựng mà không cần vữa: những viên đá được xếp chồng lên nhau. Mái vòm, hình nón hoặc hình kim tự tháp và các biểu tượng đôi khi sơn hoặc ma thuật ngoại giáo, như chính ngôi nhà của mụ phù thủy trong câu chuyện cổ xưa.

Đi bộ trong thị trấn nhỏ, xinh đẹp với lề đường là ngôi nhà trông giống như nhà của thần tiên, bạn nghĩ rằng tôi bước lạc trong vùng đất của câu chuyện cổ tích nào đó huyền diệu.

Ngôi nhà nhỏ truyền thống với một kiến ​​trúc độc đáo hình kim tự tháp là thường trú tại khu vực được gọi là Trulli.

Alberobello lấp lánh ánh đèn vào ban đêm.

>> đại lý vé máy bay

Chỉ thị trấn với 11.000 dân nhưng hơn 3 bảo tàng Alberobello Territorio công trình chính – nơi trưng bày tất cả mọi thứ liên quan đến cuộc sống trong thị trấn. Bảo tàng của dầu ô liu, bảo tàng rượu vang, bảo tàng thủ công mỹ nghệ, ẩn mình trong ngôi nhà cũ.

Ngoài các ngôi nhà cổ độc đáo, nơi có nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán bar để khách có thể thư giãn đẹp.

Ở khắp mọi nơi trong thành phố và treo giỏ hoa đầy màu sắc dễ thương.

Cuộc sống yên bình của nơi này như tách biệt với các cao điểm của cuộc sống, không có tiếng ồn, không bụi, mà du khách không thể không bị cuốn hút.

Xem thêm Hến xào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *