Các món chua châu Á

Hiện sống cùng gia đình tại Penang (Malaysia), bà Robyn Eckhardt cho biết vào những ngày thời tiết nóng và ẩm ở hòn đảo du lịch này, không có gì khoái khẩu và rằng “cả hai tỉnh” một bát mì với chua ASAM ăn laksa nấu với tôm tươi, sữa dừa, me và lát xắt lát mỏng trái cây sấy khô như ASAM Việt Nam gọi là tai trái cây chua. du lich le 30/4

Tai aka mẹ nên chua cuống là một mộc thuộc loài họ bứa để đạt được các bộ lạc Mango, thường mọc hoang ở rìa rừng Đông Nam Á, nhưng gần đây đã trồng vườn ươm. Tại Việt Nam, tai mọc chua ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ (từ Hà Tĩnh trở ra). Chua chiều cao cây tự nhiên khoảng 15-16 m, thân thẳng, hoa màu trắng trong tháng tư, tháng, vào khoảng tháng tám, tháng chín, và trái cây được chín tai chua. Liên kết hơi dẹt khu vực như ổi, xanh lá cây bị vàng da dày, dùng khô như một hương vị chua trong ẩm thực Việt Nam, ở nơi đầu tiên trong các món ăn miền Bắc. du lich le 30/4

hap-dan-cac-mon-chua-dong-nam-a
Ngoài ra tại thủ đô Thái Lan Bangkok, gần như khách luôn tận hưởng từng món salad boy tam và cay chua ê răng xé lưỡi! tam Sơn xà lách (aka môi Tum) thực hiện với tế bào đu đủ xanh nguyên là một chất xơ với gia vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, Chile cay, vị mặn của nước mắm và đường cọ ngọt. Món này được trộn lẫn trong một cái cối giã bằng tam “món lời tạm biệt (trong cối) là chua” ý nghĩa mới nên som gọi.

Những “phiên bản” của tam giác là mak con trai tam hung salad rau diếp Bok l’Hồng Lào và Campuchia. Ngoài ra, con trai thứ ba cũng sống chế biến với xoài và củ cải thái sợi. Trong khi ở phía bắc của Lào, bà Robyn Eckhardt nếm món ăn fuen Laeng và các đồng nghiệp đang khát khao dân tộc bột gạo núi Lào xử lý bằng cách đúc nấu ăn như bánh mì và cắt thành viên của miếng vuông, nấu chín với nước me, hạt tiêu và nói nhảm cà chua.
Trong thời tiết nóng và ẩm các nước Đông Nam Á, người ta đổ mồ hôi gây ra các muối cơ thể, sau đó một bát canh chua, do đó mất tại Việt Nam hoặc thực phẩm chua trong đất nước láng giềng của chúng tôi với nhiều yêu thích, bởi vì nó mang lại sự cân bằng . Tuy nhiên, theo Giáo sư Gerry Bodeker, một chuyên gia Úc học y học cổ truyền châu Á tại các trường đại học có uy tín của Oxford và Columbia, không có liên kết giữa các axit với thời tiết nóng ở Châu Á.

Ngược lại, Trung Quốc truyền thống y học “axit với một số lượng nhỏ của nhiệt độ cơ thể có khả năng nhẹ nhàng.” Tương tự như vậy, y học cổ truyền Ấn Độ, Ayurvedic cũng nói rằng có một vị chua đặc trưng là tạo ra một hiệu ứng làm mát trên cơ thể con người. Hiện chưa rõ các quốc gia Đông Nam Á có các ứng dụng trong y học cổ truyền từ Ấn Độ hoặc Trung Quốc, nhưng những món ăn yêu thích của axit của họ là không thể phủ nhận. món ăn Acid phải có một nhà bếp điển hình ở Philippines (món sinigang, nấu với thịt, cá, tôm và me hoặc xoài … sống động, ổi rất đau khổ hay axit chanh, thêm các loại rau tươi các loại), Thái Lan (Tom yam bếp nổi tiếng), Indonesia và Malaysia (ASAM laksa món ăn). Những người dân của các nước Đông Nam Á cũng thưởng thức giải khát với đồ uống chua.

Xem thêm: Phú Quốc mở đường bay mới đón khách từ Thụy Điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *