Ba món ngon nên thưởng thức khi đến Trung quốc

Không chỉ là quốc gia có số lượng lớn nhất của dân số thế giới, Trung Quốc cũng có văn hóa ẩm thực phong phú và lịch sử. Hãy đến với đất nước xinh đẹp này, bạn sẽ có cơ hội để thưởng thức các món ăn ngon vô số hương vị độc đáo. Dưới đây là danh sách 10 món ăn ngon nổi tiếng gắn viện trợ mà các nước trong khu vực cần phải tìm hiểu để có cơ hội thưởng thức.

Món ngon – điểm đẹp

1. Mapo Tofu (Mapo Đậu phụ)

Tứ Xuyên đậu hũ món ăn với hương vị đặc trưng chát của bạn bè quốc tế luôn được nhắc đến như là một tính năng của ẩm thực Trung Hoa. Thành phần của món ăn nổi tiếng bao gồm đậu hũ băm thịt nấu chín đậu và các loại thảo mộc cùng đó là điển hình của Tứ Xuyên.

Hỗn hợp chất béo của đậu hũ mềm, sa tế và hương thơm cay nhẹ của dầu mè cho một món ăn ngon nổi tiếng. Nếu có cơ hội để khám phá Trung Quốc, đừng quên dành thời gian để thưởng thức món ngon này thông qua rất nổi tiếng với những trải nghiệm thú vị hơn.

2. Sủi Cảo

Đây là một trong những món ăn truyền thống lịch sử lâu dài của người dân Trung Quốc. Đối với người Trung Quốc, cảo có ga là một món ăn truyền thống rất phổ biến, đặc biệt là vào ngày đầu năm mới. Món ăn này là một biểu tượng của sự may mắn và đoàn tụ gia đình. Mỗi năm vào đêm giao thừa năm mới, dù đang làm việc, học tập hoặc làm việc xa nhà, mọi người nên chắc chắn dành nhiều thời gian và ăn cùng nhau ăn cảo sủi bọt.

Các thành phần chính để chế biến sui cảo là một sự kết hợp của hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp. Theo duy tâm, người Trung Quốc cho rằng, hai loại gạo sẽ mang lại rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Chất độn thường bao gồm thịt lợn, thịt bò, cà rốt thái nhỏ và trộn đều với nhau. Các hình thức phổ biến nhất là hình bán nguyệt cảo sủi bọt. Món này có thể ăn riêng hoặc với nước sốt cay và mì có thể sử dụng wontons.

3. Fried Noodles (Chow Mein)

Món mì xào được coi là hợp lý và rất phổ biến ở Trung Quốc. Nó là thức ăn bổ dưỡng, có nhiều lợi ích sức khỏe. Các thành phần chính của món ăn bao gồm mì ống, thịt, hành tây, cà rốt và một số loại rau. Hơn nữa, mì trứng chiên, hải sản chiên mì cũng được rất nhiều sự quan tâm. Ở Trung Quốc, bạn có thể mua mì chiên khắp nơi, từ nhà hàng nhộn nhịp với các quán cà phê vỉa hè. Mặc dù ít dầu nhưng bù lại món ăn này là dễ ăn và hấp dẫn.

Xem thêm:

Kinh nghiem du lich Singapore

Lễ hội hoa tam giác mạch

Cơm gà Hội An

Festival biển Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *