Những phong tục đặc trưng của Malaysia

Malaysia không bắt tay với người phụ nữ khác và đặc biệt là trẻ em gái và tránh ngay cả vô tình chạm vào. Malaysia là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc bởi một hỗn hợp của các nền văn hóa, Malaysia, Trung Quốc, nền văn hóa Ấn Độ và thổ dân Orang Asli. Trước khi đi du lịch lễ 30/4  một nước nào đó, bạn nên tìm hiểu về phong tục tập quán để tránh những điều xấu. Dưới đây Abay sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những phong tục và truyền thống của người dân Malaysia.

phong tuc

+ Các Malaysia đặc biệt tôn trọng. Vì vậy, nếu có một cuộc hẹn với một người Malaysia nhất định bạn phải đến đúng giờ.

+ Đàn ông sẽ mặc áo sơ mi không tiếp xúc với cổ và cánh tay, đùi ở những nơi công cộng. Phụ nữ có xu hướng mặc áo dài tay. Và trong những dịp quan trọng, người đàn ông mặc một bộ đồ và cột hoặc mặc áo batik truyền thống Malaysia.

+ Truy cập vào trang chủ của Malaysia, bạn phải dép ở cửa.

+ Khi bạn nhận được hoặc cung cấp cho bất cứ điều gì bạn nên sử dụng bàn tay phải. Bởi vì bàn tay trái của họ được coi là ô uế.

+ Đến những nơi linh thiêng như đền thờ và bạn phải ăn mặc phần. Nếu bạn muốn xin phép trước khi chụp ảnh.

+ Chỉ những người có ngón tay trỏ của bạn được xem là hành vi thô lỗ.

+ Khi mũi dày của bạn chạm vào người khác, bạn cần phải xin lỗi.

+ Tước người Mã Lai, bạn không đứng chống tay lên hông (hông), bởi vì hành động này là biểu hiện của sự giận dữ.

hải quan người malaysia

Về phong tục trong ăn uống

+ Hồi giáo Malaysia, vv họ sẽ ăn chay trong tháng Ramadan. Ramadan thay đổi hàng năm tùy theo mặt trăng. Trong tháng Ramadan, ăn chay từ tất cả sẽ bình minh đến hoàng hôn. Và cuối tháng chay sẽ tổ chức một lễ hội lớn.

+ Hồi giáo ăn chay thịt lợn và thịt chó. Họ cũng không uống. Nếu nhà của bạn sẽ được mời đến chơi trà, cà phê hoặc nước giải khát. Malaysia thích ăn bánh làm từ bột gạo, khoai, sắn, và họ thường làm nhiều loại bánh mì để ăn, đặc biệt là trong những ngày nghỉ. Họ không ăn mỡ động vật mà hầu như chỉ sử dụng dầu thực vật, dầu cọ và dầu dừa chủ yếu.

+ Bàn tay phải được sử dụng khi ăn. Và nên dùng tay phải để ăn.

Hy vọng những thông tin trên cơ bản của chúng tôi sẽ giúp bạn có một chuyến đi giải trí và tránh những điều xấu.

Hiện nay, cung cấp các chuyến bay đến Malaysia bởi tất cả các hãng hàng không. Bạn chỉ cần truy cập trang web Abay.vn, mất khoảng 3 phút, bạn sẽ sở hữu vé máy bay đến Malaysia. Malaysia không thiếu điểm đến thú vị cho du khách. Tận dụng lợi thế của kinh nghiệm vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa, ẩm thực và cuộc sống của người dân bản địa trong các tour du lịch sắp tới của mình. là đại lý ve ve vịnh may cung cấp máy bay giá rẻ trong nước và thị trường quốc tế lớn nhất Việt Nam hiện nay. Giao diện người dùng thân thiện, giá tốt nhất, giao dịch nhanh, gọn, Abay dành riêng hỗ trợ khách hàng và chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn vé máy bay với giá tốt nhất.

xem thêm:Kinh nghiệm khám phá Mũi Né – Phan Thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *