Tết du lịch Đồng Tháp những trải nghiệm thú vị

Những ngày Tết, các xã Long Hậu, Tân Phước và Tân Thanh (Lai Vung, Đồng Tháp) … ở khắp mọi nơi nhìn thấy màu đỏ rợp vườn quýt, luôn cây nặng trĩu, đầy đặn và mọng nước. Đặt chân trong vườn, du khách cảm thấy như mùa xuân đang ở trong …
Khám phá du lịch Đồng Tháp gần như chuyến thăm Tết Lai Vung vườn quýt hồng

Lai Vung người phương Tây từ lâu đã được phong tặng danh hiệu “màu đỏ quýt vương quốc”. Đó là không ngoa chút nào bởi vì trong các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long không có bất kỳ diện tích nơi quýt tăng lên gần 2.000 ha và hàng năm ra thị trường 40.000 tấn còn lại để phục vụ như là mùa lễ hội trong dày.

 

Lý do cho cây quýt hồng (còn được gọi là quýt Xiaoshan) Lai Vung nổi tiếng, một phần là nhờ vào sự thích ứng khí hậu và đất đai đã giúp trái cây tươi tốt, chất lượng ít ngon tương đương bất cứ nơi nào.

quyt

Chỉ cần đặt chân vào khu vườn, du khách cảm thấy giống như bước vào một khu vườn cổ tích. Bạn càng nhìn nồng nàn hơn vì ít có một thanh hoa kết trái, màu sắc mới, rực rỡ và giàu thẩm mỹ như hồng quýt Lai Vung.

 

Thăm các xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành … những ngày này, ở khắp mọi nơi nhìn thấy màu đỏ rợp vườn quýt, luôn cây trĩu quả, phong phú và mọng nước. Nắng xuân như lũ lụt trên các tuyến đường, trên cây, bóc vỏ na dầm quýt, vườn ươm vàng, sáng bóng.
Ảnh: Saigontourist

Vào cuối năm là mùa hoa quýt, du khách có thể ghé thăm vườn đây để trải nghiệm cảm giác được như quýt nông dân thu hoạch. Ấn tượng đầu tiên của du khách sẽ rất ngạc nhiên cho quýt ở đây cũng vậy, có được sà lại gần như toàn bộ mặt đất. Quýt với màu cam, bóng, tròn và quả vững chắc. Sau một vài phiên thử làm nông dân, du khách sẽ được thưởng cho mình với hương vị trái cây quýt, ngọt ngào. Đây cũng là một món quà rất thú vị và du khách có nghĩa là có thể mua cho những người thân và gia đình thân yêu.
Tết mùa quýt dịp nở rộ, du khách có thể ghé thăm vườn đây để trải nghiệm cảm giác được làm nông dân thu hoạch quýt. Ảnh: Nguyễn Thiện

 

Thêm thông tin:

>> đại lý vé máy bay

Của khách du lịch Thành phố Hồ Chí Minh theo quốc lộ 1 qua cầu Mỹ Thuận đến Vĩnh Long và sau đó tiếp tục trên Quốc lộ 80 là đi đến địa phận huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Hiện nay ở Lai Vung hai điểm tham quan vườn quýt là: Khu vườn Phương Nghi Đặng Văn Khanh của ngôi nhà ở thôn Tân Quý, Tân Phước và điểm của các bức tường khu vườn Út Nguyễn Văn Tường nằm cặp 851 tỉnh lộ, Tân ấp Khánh, Tân Thành, Lai huyện Vũng.

Giá vé tham quan vườn là 50.000 đồng cho người lớn và 25.000 đồng cho trẻ em, trong khi mở cửa cho khách tham quan từ 8:00 bắt đầu cho đến 17 giờ tối mỗi ngày.

Ở những nơi này, ngoài việc được quay phim, chụp ảnh lưu niệm, du khách được phục vụ ăn nhẹ, thưởng thức quýt hồng, đường quýt, nem đặc sản Lai Vung, âm nhạc truyền thống. Ngoài ra còn có một sản phẩm lưu niệm như là một mô hình thu nhỏ của làng đóng xuồng, ghe, lợp đan lờ.

Xem thêm Khám phá du lịch trên khắp tổ quốc mùa tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *