Núi Ngũ Hành Sơn

Núi Non Nước  là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng; trong ký ức của nhiều người, nó cũng là “tinh thần địa phương” của vùng đất cổ xưa này của Quảng Đông. Đá cẩm thạch là một địa điểm du lịch đã được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến.

Một nhà thơ đã viết về Marble “đầu dưới của danh sách Núi cao trên hết” (dịch). Non Nước thực sự gọi là dài, trên một bài hát dân gian tổng kết kinh nghiệm của nhân dân về thời tiết: “Chiều chiều mây Sơn Trà, đà sấm Nước đi cùng trời mưa”. Horse Armor trung bình năm đó bởi Đoàn Nguyễn Hoàng Quốc thành lập năm 1594, sau khi ông đã đi đất nước thống đốc Lê Thuận Hóa, vẽ đường từ biên giới vào địa danh của Champa Chân Lạp đánh dấu “Non Nước Sơn”.

nui-ngu-hanh-son

Thiên Nam cũng như trong một bức thư bằng lộ trình Quartet chí Thu Ba Cong Dao, từ Phú, một người gốc Nghệ An, biên tập viên trong hổ (1686), bao gồm các đường Thăng Long Champa đánh dấu “Non Nước Sơn tam giác trên đỉnh “Nom. Đó là bước ngoặt núi Non Nước văn bản xuất hiện trên hơn năm thế kỷ, và sự ra đời của nó chắc chắn sẽ đến từ những người di cư Việt ở đất nước này. Trong khi đó, tên Marble đề cập trong Lê Quang Định Hoàng Việt Nam thống nhất địa lý số dư chí (1806) như sau: “Việc quay về phía đông Toàn bộ thị trấn Signing Ngũ Hành Sơn Đông, năm tòa núi chia Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ gọi là núi Non Nước “. Mặc dù có tên là Marble không chỉ nhiều hơn cởi mở, tăng nó dựa trên mảnh đất đó, kết hợp núi và các yếu tố cơ bản của âm dương, ngũ hành.
Người Pháp sau đó, vào cuối thế kỷ XIX, nó được dựa trên các tài liệu của đá vào cảnh mang tên “Les Mont de Marbre” (Ngũ Hành Sơn).

Xem thêm: Festival biển Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *