Những tục lệ đón Tết

Tết âm lịch là một sự kiện lớn đối với Việt Nam. Truyền thống trong sự kiện tuyệt vời này, với mong muốn may mắn, hạnh phúc và sự giàu có cho mang lại một năm mới sức khỏe và thịnh vượng.

Tục trưng đào, quất, mai

Khám Phá

Gia đình phía bắc thường không thể thiếu nhành đào trong nhà mỗi mùa xuân, tết.Rực rỡ hoa đào màu hồng chỉ bầu không khí mùa xuân vui vẻ và xua tan đi đáng kể linh hồn ma quỷ và mang lại may mắn trong năm mới. Loại phổ biến nhất là đào đào áp phích với đám lớn, nhiều lĩnh vực, màu sắc đậm.

nhung-phong-tuc-don-tet
Ngoài ra quất cũng là một tính năng không thể thiếu trong dịp Tết. Một cây đẹp thường sang trọng, tán đẹp, với quả vàng, quả non, lá xanh, nụ hoa hoàn chỉnh, tượng trưng cho sự phong phú, giàu có, kinh doanh phát triển mạnh mẽ.
Trái cây khay hiển thị liên tục

Khay trái cây là những truyền thống không thể thiếu của người dân Việt Nam nhân dịp năm mới. “Năm” là số 5, số lượng các biểu tượng của năm yếu tố của cuộc sống muốn ngũ vị, ngũ sắc, ngũ tạng … trái cây (trái) đại diện cho sự giàu có, phong phú, hoa. Mỗi vùng, mỗi vùng có một cách khác nhau để trình bày về năm quả, nhưng quả lựa chọn với ý nghĩa đặc biệt.

Người miền Nam thường mô tả mãng cầu trái cây, dừa, đu đủ, xoài, đọc lệch trong “đủ tiền theo yêu cầu” với mong muốn có một gia tài nhiều năm mới, thêm trái vả tượng trưng cho sự sung mãn về sức khỏe, tiền bạc. Ngoài ra, các loại trái cây khay cũng đẹp như dưa hấu, táo, đào đầu tiên …

Đã được khởi tiếp tục

Việc Việt Nam đầu tiên được hình thành để nhà sau khi Eve hay Tết của buổi sáng ngày tất cả mọi thứ sẽ quyết định cả năm. Mọi người được mời chủ nhà nước thường là đúng độ tuổi, khỏe mạnh, thành công, tính khí tốt, với mong muốn của họ để mang lại may mắn cho cả gia đình. Các mặt đất đổ xô đến nhà, chủ nhà có nhu cầu tham quan tốt. Đã phá vỡ mặt đất bản thân mình may mắn để làm một công việc tốt.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *