Da Lat mua phuong tim

Đà Lạt mơ mộng mùa hoa phượng tím nở rộ, chị em không đi thì sẽ hối tiếc đôi phần
Nếu bạn đã quen thuộc với phượng đỏ ở Hải Phòng, phượng vàng ở Huế thì hãy đừng quên còn phượng tím ở thành phố Đà Lạt mộng mơ.  
Mùa mai anh đào vừa kết thúc cũng là lúc thành phố Đà Lạt khoác lên mình màu áo tím đầy thơ mộng của các bông hoa phượng tím. Cứ vào độ tháng 3 hàng năm, loại hoa này lại nở rộ khắp nẻo đường ở thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Năm nay thời điểm này hoa phượng tím đã nở ở rất nhiều nơi.


Hoa phượng tím đẹp quên lối về.

Thật ra phượng tím vốn không phải là một loài cây thoải mái và tự nhiên của Đà Lạt. Phượng tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ, cách đây gần 55 năm, ông Lương Văn Sáu, một vị kỹ sư chuyên nghiên cứu về hoa và là Hội viên của Hội hoa hồng nước Pháp đã đích thân mang hạt giống của loài hoa có màu tím đặc trưng này về Đà Lạt trồng.

Sau đó, cây được các nhà khoa học khác nhân giống thành công và trồng trên các tuyến phố Đà Lạt bởi chỉ có ở vùng cao nguyên nơi khí hậu lạnh ngắt này mới thích hợp để trồng loại hoa phượng tím.


Sắc tím hòa quyện với sắc xanh của bầu trời tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Những cây hoa phượng tím có lá giống với phượng vĩ, hoa khi nở có hình ống, mọc thành từng chùm với cánh hoa mềm mại rất đẹp. Khung cảnh những cây phượng tím nở rộ trên triền đồi dốc hay cánh hoa vương trên những cung đường nhỏ tạo nên một hình ảnh vô cùng lãng mạn khiến ai cũng muốn ngắm nhìn mãi.

Xem thêm: Vẻ đẹp hoang sơ của hồ Tuyền Lâm ở xứ sở sương mù 


Đà Lạt những ngày này khoác lên mình màu tím đầy mộng mơ.

Bạn có thể bắt gặp hoa phượng tím tại phần đường Trần Phú, 2 Bà Trưng hay Nguyễn Thị Đường Minh Khai. Các địa điểm du lịch như chợ Đà Lạt, Hồ Xuân Hương, Thung lũng Tình yêu cũng trồng rất nhiều loại cây này.

Hãy đừng bỏ qua thời điểm hoa phượng tím nở ở Đà Lạt các chị em nhé!

Xem thêm: Thung Lũng Vàng – Địa điểm check in không góc chết tại thành phố Đà Lạt


Đến Đà Lạt check in với hoa phượng tím thôi mọi người ơi! Mặc trang phục màu tím khi chụp ảnh cùng loại hoa này cũng khá đẹp đúng không?

Theo Nhịp sống Việt

>>> http://thongtindulich.org/kham-pha/nhung-diem-den-du-lich-danh-cho-nguoi-khong-thich-cai-nong-mua-he-6653.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *