Cùng tìm hiểu về món Tteokbokki Hàn Quốc

Nổi tiếng là một trong những món ăn cay nhất 5 của ẩm thực Hàn Quốc, tteokbokki lâu đã hấp dẫn rất nhiều thực khách ở khắp mọi nơi bởi hương vị hấp dẫn của nó. du lịch

Vốn Tteokbokki là bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, hôm nay tteokbokki đã trở thành một món ăn nhanh bán trên khắp các quầy hàng trên đường phố Hàn Quốc.

banh gao cay

Bánh gạo nếp xào cay này có nguồn gốc từ món tteok Jjim, một món ăn làm từ bánh gạo tòa thái lát, thịt, trứng và gia vị rồi nướng trên. Món Tteokbokki hiện tại được làm từ bánh gạo chiên gọi garaetteok với nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá … và tương ớt cay (được gọi là gochujang), vì vậy thường rất cay và tteokbokki ngon hơn khi ăn nóng.

Tuy nhiên, bên cạnh thực phẩm và cay tteokbokki nóng (còn gọi là gochujang tteokbokki) cũng đã một tteokbokki loại khác nhau có tên Ganjang tteokbokki, không có bánh gạo cay và ít màu sắc, trông rất “sạch”. Bánh gạo hay còn được gọi là bánh gạo nếp xào Hoàng gia. lễ hội

Tteokbokki Ganjang nguồn gốc như cái tên “Hoàng gia” của nó, được tạo ra từ các triều đại Chosun (1382 ~ 1910). Đồng thời, một bánh mì chiên với thịt tteok, một ít rau, và dầu đậu nành. Trong một vở opera mang tên “Dae Janggum” của Hàn Quốc, đã xuất hiện cảnh tteokbokki Janggum nấu ăn và trình bày các vua, cảnh này là gần như mô phỏng sự xuất hiện của tteokbokki.

Hôm nay, gochujang tteokbokki đã trở nên phổ biến và phổ biến hơn. Gochujang tteokbokki xuất hiện vào những năm 1950, bởi một người bán hàng trên đường phố, cô đã thay đổi các món ăn truyền thống tteokbokki bằng cách thêm vào xào với nước sốt ớt gochujang trong chiếc bánh này. Điều này góp phần vào một bát tteokbokki trở nên nhiều hơn so với một bát trước. Không chỉ về hương vị, mà còn bởi các yếu tố kinh tế dẫn tteokbokki gochujang món ăn yêu thích hơn và dần trở nên phổ biến.
Tteokbokki hải sản.
Kể từ đó, tteokbokki nhiều thay đổi, chế biến và nhiều vật liệu khác nhau thay vì chỉ có rau ban đầu. Bên cạnh rau và tương ớt gochujang, tteokbokki còn xào với hải sản, thịt nguội, cá ngừ, mì chiên … tùy thuộc vào sở thích của người dùng. Ngay cả bánh tteok để chiên và đa dạng hơn về hình dạng và màu sắc làm cho thức ăn tteokbokki dồi dào hơn.
Tteokbokki hấp dẫn không chỉ đối với người dân Hàn Quốc mà còn cho tất cả những người đến thăm đất nước xinh đẹp này, hoặc thậm chí để khách hàng ở xa thưởng thức qua một lần tất cả tình yêu để yêu.

xem thêm:Thác nước nhân tạo lớn nhất Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *