Không phải Nhật, đây mới là thủ đô anh đào của thế giới

 

 Nghĩ đến hoa anh đào, hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến Japan. Tuy vậy, nơi chính thức giữ danh hiệu “thủ đô anh đào của thế giới” lại là 1 trong những thành phố nằm ở Georgia, Mỹ.

Ngoài Nhật Bản là nơi nổi tiếng với loại hoa xinh đẹp này, bạn có thể nghĩ đến Washington D.C. (Mỹ) là nơi lý tưởng để ngắm hoa anh đào. Tuy nhiên, ít người biết rằng thành phố Macon ở bang Georgia của Mỹ mới là nơi giữ danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới”. Ảnh: Sean Pavone Photo/iStock.

Thành phố tưởng chừng chẳng có gì nổi bật này nằm tại chính giữa Georgia, cách Atlanta 135 km. Đến đây vào mùa xuân, bạn sẽ thấy một cảnh tượng ngoạn mục hiếm chỗ nào có được. Ảnh: Macon.

>>> Siêu khuyến mãi 1.000 vé du lịch 199.000đ

Cây anh đào giống Yoshino đầu tiên ở Macon được phát hiện bởi William A. Fickling Sr., một chuyên gia môi giới bất động sản. Ông nhận ra một cây ra hoa màu hồng lạ lùng ở sân sau vào năm 1949. Ảnh: Macona.

Đến tận năm 1952, khi đến Washington D.C., ông mới nhận ra đó là loại cây được trồng dọc Tidal Basin, và được biết rằng đó là giống anh đào Yoshino. Ảnh: Dang Travelers.

Tiếp nối, ông Fickling học cách nhân giống cây và chia sẻ cho cộng đồng Macon. Người dân yêu thích loại cây này và ngày càng nhiều cây anh đào được trồng khắp thành phố. Ảnh: Ashah Photography.

Ngày nay, Macon có khoảng 350.000 cây anh đào Yoshino và các giống anh đào khác – nhiều gấp 90 lần Washington D.C. Ảnh: Insider.

Mỗi mùa xuân, Macon lại ngập trong màu hồng phớt, trắng và hồng đậm của rất nhiều cây hoa anh đào. Đây cũng là thành phố diễn ra Lễ hội Hoa anh đào Quốc tế, với nhiều hoạt động giải trí và sự kiện văn hóa hấp dẫn. Ảnh: Insider.

Lễ hội diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Du khách có thể đi bộ khám phá thành phố, hoặc đi xe ngựa để ngắm những đường hoa long lanh. Ảnh:Cosmos Mariners.

Ban đêm, hoa càng trở nên tỏa nắng rực rỡ và huyền ảo dưới ánh đèn. Ảnh: Insider.

Hàng năm, quỹ Fickling Family ủng hộ hàng trăm cây anh đào cho các cư dân Macom. chính vì thế, số cây anh đào ở thành phố này sẽ ngày càng nhiều hơn. Ảnh: Insider.

>>> Xem thêm: Tour du lịch lễ 30/4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *