Hãy để ý nhiều hơn đến phần sáng tạo ý tưởng của một sự kiện

Ý tưởng phát minh tổ chức sự kiện chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được ý tưởng phát minh tốt sẽ tạo điều kiện cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn và cho biết thêm được sự chuyên nghiệp và bài bản của một cá nhân hay đơn vị tổ chức. Vì thế, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghĩ ra nhiều ý tưởng phát minh trí tuệ sáng tạo hơn để đóng góp phần tạo nên nhiều sự khác biệt cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

Ý TƯỞNG RÕ NÉT, PHÙ HỢP VỚI SỰ KIỆN

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những ý tưởng ban đầu cho một sự kiện. ý tưởng phát minh khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp truyền thông media mà khách hàng mong muốn. Để có thể cho ra những ý tưởng tốt đòi hỏi bạn cần phải xuất phát từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng.

Có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một dòng xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì ý tưởng tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt tại đây chính là phải tập trung đến vấn đề giới thiệu sản phẩm này đến các đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn tìm hiểu. Chính vì như vậy, phát minh của bạn phải làm rất nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

Ý TƯỞNG PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

Ý tưởng ban đầu rất có thể xuất phát từ một cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt ý tưởng phát minh này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi quy trình triển khai event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết dù là bé nhất để mọi việc diễn ra đúng với quy trình tiến độ thực hiện. Chính vì thế, phát minh phải được mang ra thảo luận, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và hoàn thành xong hơn. Như thế chúng ta mới có được một ý tưởng tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

Ý TƯỞNG PHÁT MINH ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

Tính khả thi luôn được đánh giá rất cao trong một phát minh của sự kiện. Có những ý tưởng thật sự rất thú vị, vô cùng trí tuệ sáng tạo hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn ý tưởng phát minh này thì sẽ mang lại rất nhiều khủng hoảng rủi ro cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất thình lình xảy ra.

Việc sáng chế ra một phát minh độc đáo hoàn hảo và tuyệt vời nhất, có tính khả thi cao không phải là 1 chuyện dễ dàng cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm thực tế của bản thân và thêm vào đó một chút nâng tầm thoát khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những ý tưởng phát minh mới lạ nhưng vẫn đảm bảo thành công. Đồng thời, đối với những ý tưởng khác biệt thì bạn cũng nên suy nghĩ trước đến những bất lợi mà mình phải nhìn thấy và có biện pháp giải quyết tương xứng.

Ý TƯỞNG PHẢI TƯƠNG XỨNG VỚI NGÂN SÁCH CHI TIÊU ĐƯA RA

Trong tổ chức sự kiện thì túi tiền dự kiến luôn có tính chất quyết định và ảnh hưởng không hề nhỏ đến ý tưởng của một event. Với tầm ngân sách chi tiết cụ thể cho từng hạng mục, bạn rất cần phải cân nhắc thật cẩn thận để tránh gây lãng phí, phù hợp và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên ý tưởng phát minh sự kiện ngoài thỏa mãn những vấn đề đã đề cập bên trên thì nó cũng cần bám sát và chi phí dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, ý tưởng để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự sáng tạo mà nó cần phải có sự kết hợp với tương đối nhiều yếu tố trợ giúp khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những ý tưởng tốt, mới mẻ nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *