Du lịch Indonesia ít bị ảnh hưởng sau vụ tấn công ở Jakarta

Mặc dù nguy cơ suy giảm của các du khách trong tương lai, Indonesia là còn lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp du lịch của đất nước.
>>Tin tức

Vụ tấn công ở trung tâm Jakarta 14/1 LÀ nhà nước Hồi giáo đã trở thành nền kinh tế lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, trong khi sự phục hồi của cuộc khủng hoảng tài chính trong năm 2008.

Một người Indonesia và một người Canada giết năm kẻ tấn công đã chết và 20 người khác bị thương, trong đó có một người Hà Lan. Theo Reuters, cảnh sát Indonesia hai nghi phạm bị bắt giữ.

Các cuộc tấn công phá hủy một phần của một kế hoạch đầy tham vọng của Tổng thống Joko Widodo tăng gấp đôi số lượng du khách đến 20 triệu USD trong năm 2019. Tuy nhiên, Bộ trưởng Du lịch Indonesia, nói rằng sẽ không từ bỏ điều này mặc dù mục tiêu khủng bố, súng và bom.

Bây giờ chính phủ Indonesia đã loại bỏ một số yêu cầu thị thực cho du khách từ 84 quốc gia, và nhiều hơn nữa và nhiều hơn nữa miễn thị thực như một nỗ lực để thu hút khách du lịch.

indonesia

Một số công ty du lịch cho biết họ nhiều cuộc gọi từ khách hàng bày tỏ quan ngại, đặc biệt là nhận khách Hà Lan. Tuy nhiên, như dự kiến, tác động của các cuộc tấn công sẽ chỉ một thời gian ngắn.

Terence Cheong, Giám đốc Orient Travel and Tours, có trụ sở tại Kuala Lumpur là một nhà điều hành trang web chuyên về đặt phòng khách sạn, cho biết: “Tôi nghĩ rằng sự cố này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến du lịch ở Indonesia, đặc biệt là Jakarta.”

Hành trình du lịch dọc miền tổ quốc ngày tết

“Còn quá sớm để nói bất cứ điều gì, nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng xấu đến,” William Linders người điều hành tour với tầm Terence Cheong Indonesia.

Số lượng du khách đến Indonesia Hà Lan tăng gần 50% trong thập kỷ qua kể từ khi vụ đánh bom ở Bali năm 2002.

Xem thêm: Du lịch Phan Thiết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *