Các quốc gia và lãnh thổ miễn visa cho người Việt

Khách du lịch Việt Nam có thể đi 9 nước khu vực Đông Nam Á và một số nơi trên thế giới không cần visa. Ngoài ra còn có một số điểm tham quan du lịch nổi tiếng được dễ dàng để áp dụng cho một visa.

Để nhập một quốc gia khác nhau, bạn cần hai tài liệu quan trọng bao gồm cả hộ chiếu và visa. Việt Nam đã ký một thỏa thuận song phương, Hiệp định miễn thị thực (VISA) với 78 quốc gia. Tuy nhiên hiệu quả nhất chỉ với các loại hộ chiếu ngoại giao (HCNG), hộ chiếu công vụ (HCCV) và những người có hộ chiếu phổ thông (HCPT) nhưng như trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan, cơ quan lãnh sự và các tổ chức quốc tế.

Công ty du lịch

Tuy nhiên, có một số miễn trừ quốc gia / vùng lãnh thổ visa cho khách du lịch tại Việt Nam, chính sách thị thực hoặc xin visa khi nhập cảnh tại biên giới với tỷ lệ đạt gần 100%, thủ tục nhanh chóng.

19d_ptep

* Các quốc gia / vùng lãnh thổ Visa Waiver

– Thái Lan: visa miễn phí cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

– Singapore: Miễn phí thị thực cho người HCPT, ở thời gian không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đến nước khác, với khả năng tài chính để trả cho một kỳ nghỉ và đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết để đi đến nước khác.

– Lào: visa miễn phí đối với người có thời gian cư trú HCPT tạm thời không quá 30 ngày. Người có nhu cầu xin thị thực nhập cảnh cho hơn 30 ngày; thời gian tạm trú có thể được mở rộng lên đến 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

– Campuchia: miễn thị thực cho người mang HCPT, ở thời gian không quá 30 ngày.

– Philippines: Miễn phí thị thực cho người HCPT, ở thời gian không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và một vé máy bay khứ hồi hoặc đi đến một nước khác.

– Myanmar: HCPT giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh cho vẫn được không quá 14 ngày. (Hiệp định có hiệu lực từ 2013/10/26 Myanmar).

– Indonesia: công dân Việt Nam (không phân biệt loại HC) được miễn thị thực cho thời gian lưu trú không quá 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Indonesia. thời gian tạm trú không được gia hạn.

– Brunei: visa miễn phí cho công dân Việt Nam mang theo HCPT nghỉ thời gian không quá 14 ngày.

– Malaysia: visa miễn phí cho người có loại HC, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

– Kyrgyzstan: miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV và HCPT (không phân biệt mục đích nhập cảnh).

– Panama: Panama với mục đích du lịch được miễn Việt Nam Di Trú Visa và thẻ du lịch.

– Ecuador: Ecuador là một quốc gia đơn phương loại bỏ “rào cản” visa cho khách du lịch từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 90 ngày là thời gian tối đa cho du khách Việt Nam đến thăm ở Ecuador.

– Saint Vincent và Grenadines: Quần đảo Caribbean là St. Vincent và Grenadines không yêu cầu thị thực cho khách du lịch từ bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, nhập cảnh, St. của Bộ Ngoại giao Vincent và Grenadines yêu cầu khách du lịch phải nộp hộ chiếu hợp lệ, vé khứ hồi không khí và cho thấy rằng bạn có đủ tiền để trả cho chuyến đi.

– Haiti: Bộ Haiti Ngoại giao, chỉ có công dân của ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama được yêu cầu phải nộp đơn xin visa du lịch đến đất nước này, có nghĩa là người dân có thể ở lại Haiti đến 90 ngày trong phần còn lại và thoải mái đi du lịch ở đây mà không cần thị thực.

– Quần đảo Turks và Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh. Để kích thích du lịch, nơi miễn thị thực cho công dân này đến từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ có sẵn để chứng minh một vé máy bay khứ hồi rời khỏi hòn đảo sẽ được phép ở lại trong 30 ngày và có thể được gia hạn một lần. hàng miễn thuế được phép vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc lá, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa để sử dụng cá nhân.

– Đảo Jeju (Hàn Quốc): visa du lịch Việt Nam là miễn phí đến Đảo Jeju, còn đến các bộ phận khác trên lãnh thổ của Hàn Quốc vẫn có một thị thực bình thường. Tuy nhiên không có chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam đến đảo Jeju, bạn sẽ phải quá cảnh tại một quốc gia khác. Trường hợp khách du lịch Việt Nam có thị thực (loại nhãn dán trên hộ chiếu) của 5 quốc gia Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand vẫn hợp lệ, họ được phép vào du lịch Hàn Quốc không cần thị thực. điều kiện bắt buộc phải có vé máy bay chuyến bay kế tiếp

– Đài Loan: Các du khách đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu một thị thực hợp lệ và giấy phép cư trú tại Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen (khối biên giới châu Âu chung), Australia và New Zealand được còn được miễn thị thực cho 30 ngày trong khi ở Đài Bắc. Tuy nhiên, nó nên đăng ký trên mạng để xem xét, sau khi được phê duyệt có thể làm thủ tục lên máy bay và sự xâm nhập của Đài Loan.

– Cộng hòa Dominica: Thị thực du lịch Việt Nam hợp lệ hoặc cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả Anh) có thể đi du lịch đến đất nước này với một thẻ du lịch (thẻ du lịch) và một hộ chiếu hợp lệ.

– Costa Rica: Nếu bạn có một thị thực (du lịch, thuyền hoặc thị thực nhập cảnh cho các mục đích kinh doanh) giá trị ít nhất 3 tháng và Di Trú đánh dấu sang Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập Costa Rica. Tương tự như đối với công dân Việt Nam cư trú hợp pháp tại các nước và khu vực trong (nơi cư trú, làm việc, nghiên cứu) cũng là nhập cảnh vào Costa Rica nếu thời hạn thị thực có thời hạn 6 tháng trở lên.

Các quốc gia / vùng lãnh thổ dịu thị thực (visa khi nhập cảnh)

– Maldives: Maldives mà không cần xin visa cho Grant tại chỗ trước khi các vị khách. Chỉ cần đặt vé khứ hồi may, đặt phòng khách sạn là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng), Visa sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên, có một chút khác nhau từ các nước khác, họ có thêm một “Việc cấm” để ngăn cấm nhân viên đến làm việc ngầm dưới visa du lịch phong cách này.

– Đông Timor: Đông Timor không cần thị thực tại Việt Nam. Bạn đi đến sân bay để bay bình thường của họ. Có, Hải Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn cho một khoản phí là 30 €. Lưu ý rằng bạn phải gửi $ 100 cho mỗi mục. Các khoản nêu trên chỉ là nơi để cho họ thấy, không phải trả tiền. Bạn cũng phải cung cấp trở lại vé.

– Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, bạn chỉ cần chuẩn bị để đóng cho các quốc gia nhỏ bé Nepal Visa Phí USD (20 USD cho một visa cho 15 ngày), 2 ảnh thẻ hộ chiếu cùng kích thước và có một trang trống mà có thể áp dụng xin thị thực tại sân bay Kathmandu ngay.

– Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép nộp đơn xin visa tại sân bay 4 ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Nhưng tại sân bay thủ tục xin visa cho Ấn Độ là loại duy nhất (một lần) và có thời hạn 30 ngày, $ 60. Liên hệ với các đại sứ quán hoặc lãnh sự của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam để biết thêm thông tin nếu bạn muốn áp dụng cho nhiều mục visa hoặc nhiều ngày.

– Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và di sản, quốc đảo xinh đẹp của Sri Lanka là luôn luôn mở cánh tay để chào đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần phải nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán thẻ ngân hàng cho lệ phí visa, chờ đợi kết quả, in ra xác nhận đã mang đến sân bay cho các chuyến bay để đi du lịch đến Sri Lanka.

– Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), Emirates và các hãng hàng không Etihad có các tuyến đường từ Việt Nam là của UAE hai ngày hôm nay. Emirates, Dubai trong khi bay thẳng đến Abu Dabh Etihad bay đến. Nếu hai công ty sử dụng vé này bạn có thể dễ dàng áp dụng cho một visa tuyến hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng tại TP Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể mua gói không quá 96 giờ nếu đi đâu đó mà dường như dừng lại trên đèo hòa nhập tại UAE.

– Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa ở biên giới của Iran và $ 50. thông tin xuất nhập cảnh có giá trị trong 17 ngày tại Tehran dường như yêu cầu bạn mang theo một thẻ hình ảnh để làm khi đến. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu thập hình ảnh.

– Nhiều quốc gia châu Phi, bao gồm Senegal, thị thực sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng ký trực tuyến sẽ nhận được một hình thức visa, điền vào và Gửi thông tin đầy đủ ở cổng, bạn sẽ được cấp thị thực khi đến. Lệ phí là 50 Euro.

Các quốc gia / vùng lãnh thổ không thu lệ phí thị thực

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Rumani, Cuba là các quốc gia thị thực Việt Nam với HCPT dài hạn và miễn phí.

Xem thêm: Vi vu Đông Năm Á với vé máy bay siêu rẻ từ Vietnam Airlines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *