Nhớ quê, nhớ cá linh bông điên điển mùa nước nổi

Những ai từng sinh ra và lớn lên ở vùng sông nước miền Tây mà nay sống xa quê hẳn sẽ hoài niệm về một mùa nước nổi hằng năm, vào khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch. Đây cũng là mùa loài cá linh xuất hiện đầu tiên theo dòng nước lũ, rồi tràn về khắp các sông và ao rạch.

Nhưng đằng sau đó là dòng sông, nó xa tôi. Như một đứa trẻ, tôi đã chứng kiến ​​vào mùa xuân một ngày trông thấy nước thay đổi với sự lác, không chỉ để trau dồi các lĩnh vực, khuôn mặt của con sông để con sông và những con cá và tôm. Tất cả những ngày mà rất nhiều ran tinh thần cho các tàu của mùa đánh bắt cá.

du lich le 30/4

du-lich-mien-tay-am-thuc-mien-tay

Linh hoạt trong thời gian của cá bằng đũa bằng một đứa trẻ nhỏ, là người của những người đánh cá. Điều này cá nhỏ màu trắng, hàu, vảy mềm. thực phẩm tươi sống, cá, miệng, như nó là, một người đàn ông rất béo. Các hương vị của các món ăn cá giàu của tâm linh. Khi nấu cá, nó không cần phải nhấn cân bằng chỉ được ép vào bụng, đã nằm rải rác ở các hướng khác nhau, và thế giới sẽ phải chịu các công tước của nước muối.

Khi nào, ở phía tây, và sự ngưỡng mộ của mọi người với sự xuất hiện của Cork trên từng phần của bông hoa của thời điểm đó, rất nhiều bài trong battlements, và các sườn núi, bờ sông. người dân nông thôn nhớ lại vỏ cũ của một cây, cách dễ nhất để thích nghi và sức sống. Trong ký ức của cô gái cho đặt hàng tốt của đất của tuổi thơ, luôn luôn đe dọa bờ mương, kích thước của các tàu chiến trong mỗi ba người đàn ông không thu hái bông đến Cork, nói chung, bất kỳ loại thực phẩm, như màu xanh lá cây.

chủ đạo vàng Cork, hương vị thơm và giòn, béo bùi. Made môi trường khó khăn hơn trong cuộc sống của bất kỳ sinh vật. Và chúng ta biết rằng một sự kết hợp của các món ăn đặc trưng trong nước. Để đất nước của mình, và những người sử dụng của dưa chua bông Cork, súp, salad, xào với tôm … của không khí, hoặc những tiếng cười trong những điểm họ là một cá xà lách tươi, súp nhúng chua, cá, và ăn kèm với bún.

Trò chơi âm lịch Tháng Mười, lũ lụt theo giai đoạn, ngón tay linh hoạt cá cũ, trong số rất nhiều, quy mô hơn. Tích lũy rất nhiều người không ăn nhiều protein cũng như các loài cá như nước mắm, nước mắm, trộn chúng với mức tiêu thụ thịt trong quanh năm. Cork cốt mở rộng thời gian tiếng cười còn lại để chờ đợi cho mùa giải tới.

Cork là linh hoạt hơn nhiều trong mùa mưa và những con cá yêu Đóng món ăn của phương Tây. Tại thời điểm này, luôn luôn hiện diện trong sự hy sinh của tinh thần của tất cả các loại cá. Nhiều người dân cho biết, vào cuối đó, mặc dù nó bao gồm một người đàn ông, hoặc thời gian, và nhiều người trong quá trình này lần đầu tiên sử dụng các loại thực phẩm chiên như cá tẩm bột, với các bên, vai trò của cá, kho, canh cá phía chua, phụ, cá nướng, cá condimentum Chúa Cha, … condimentum elit sẽ mang lại cho hưởng thụ của chúng tôi.

Tại Sài Gòn, tôi cầu nguyện cho bạn, bao nhiêu lần, với các món ăn lie risus cá elit nấu chín, nhưng họ là rất hiếm để tận hưởng, nhưng là trên đường vào nhà, hồ là. Medici, và thậm chí đôi khi được mời đến thăm cô gái, và nói, “Bong Cork vào mùa hè, chờ đợi thu hoạch. Cố gắng làm việc, để xử lý, ông có thể tìm kiếm cơ hội cho thực phẩm.” Nhưng máy chạy bộ này đang bận rộn công việc, tôi cũng sẽ hầu như không trì hoãn.

Gần đây, tuy nhiên để các giáo viên ở các vùng nông thôn “cho tay, bàn tay mang” kg từ Cork, và ông đã lên rất nhiều trong mùa hè, từ bàn tay của các bác sĩ. cà rốt có sẵn, chạy xung quanh thị trường tìm kiếm gương mặt mới Sài Gòn không được bán các bộ phận cá. Tới thị trường, may mắn hiếm để tìm thấy một nơi để bán cá. Và như “bắt vàng”, tôi sẽ mua một ngôi nhà ngay sau khi cá của người chế biến. Việc sử dụng cá tươi, đấng tiên kiến, thể hiện một lượng nhỏ chất béo để được làm sạch bụng, đặt mật ong, tôi rửa, và không thành công mỗi khác, với thế giới, là nước muối nhớt chỉ, sau đó rửa sạch lại. Bông của các bác sĩ và Cork, để đưa lên, và sau đó rửa sạch và để ráo nước và khô tước.

Nấu ăn xong chua cá của tôi, rất nhiều gia vị phụ Cork không thể tắt. Và các chị, tôi ngồi xuống, như các cá nhân, cho mỗi khung hình, cá ngọt, thơm hương, nhâm nhi từ Cork vào tiếng cười hòa quyện vào nhau ăn sáng, một bình thường, nhưng cũng được hạnh phúc và đói; và họ yêu thích nó!

Cork là elit risus một sự kết hợp độc đáo, với những con cá, trừ khi, thực sự, trong này rất tây, và người ta có thể làm điều đó như thú vui của bạn. vị ngọt tinh thần của cá, cay đắng, nước mắm mặn điểm xuyết với hương thơm tinh khiết bông giòn Cork thách thức … rằng họ gật đầu phải ăn món này vinh dự tốt.

Tây, bạn sẽ có những người, nói: “. Canh chua cá linh hoạt với nút chai Ăn uống là không tốt để biết.” Làm thế nào tuyệt vời của dịch vụ cho mặt sau của tấm, nó sau đó cơ thể là trái đất. Một lần nữa tôi nhìn thấy những dấu hiệu của một cơn lũ lớn trên các bộ nhớ của tuổi thơ, một thời ở tất cả các lần.

Xem thêm: Các món chua châu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *