Mùa kiệu tết

Tháng một dương lịch, ngày thành phố ngập nắng vàng. Buổi chiều đi qua nhiều đường phố, đã thấy nhiều kiệu mang ra phơi héo. Sắp xếp tết, mùa rước bện vào …

Một số trong năm nay, để đối phó với mê cung hóa học bên ngoài, nhiều gia đình chọn cách trở về với thực phẩm tươi, ngon, sạch tự chế. Bao gồm các món ăn ngọt và chua rước xốt, muối ngâm nước mắm rước.

Đi ngang qua những người hàng xóm nhìn thấy anh đang ngồi trong văn lẻ sân rước, trợ lý tiếp theo cháu trai nhỏ của mình. Cụ mỉm cười: “Dưa kiệu đi kèm với món ngon ăn không thể thiếu cho năm mới của ngày lễ Do một chút thời gian rảnh rỗi cho gia đình, con cháu chỉ là niềm vui miệng tự tin trong năm mới..”

Trở về nhà, điện thoại reo. Hoàn thành (chị) Diệm quê gọi từ gạo trắng trong nước, giọng nói của anh vẫn anh hùng Nam: “Tuần tới trạm đón chào nghén Có một số rước hoành tráng của muối, mần rất cẩn thận, chỉ để lại các thực phẩm tủ lạnh vật nuôi một năm là không. bị hư hỏng. Nghèn tiêu kiềm đó. sạch tro, than, dừa ăn mỗi dạ dày mạnh mẽ. ”

Ben là trạm xe buýt thành phố nơi tôi sống. Từ kênh ở vùng sâu, phụ nữ nông thôn ngây thơ lái ca nô thị trường. Bên cạnh việc bán thực phẩm và thực phẩm địa phương, có vài lá chuối khô rước hoành tráng, bọc giấy báo bên ngoài. Sau đó, tại thị trường thiết bị đầu cuối, vô số ít thùng carton hành lá đậu phụ, chiếc xe bon bon thành phố.

kieu

Cung cấp quê nhẹ nhàng, nhưng sự chân thành nặng của dì, các đồng cỏ nội chị hương.

 

Nó không phải là rất xa, mà chỉ cách đây năm năm. Hai hoặc ba tuần trước khi lễ hội là một cảm giác kinh hãi tôi.

Cha tôi kéo chăn ra khỏi khung gầm cà phê rõ ràng (một lò đất nung của nông thôn miền Nam). Phoi bào, vỏ dừa khô, dăm gỗ, cha đã nói với bạn quen thuộc trong một xưởng cưa đốt mất thính thơm. Loại bỏ tro đốt ba không cho ngâm nước rước bằng Mẹ Mẹ vốn cầu kỳ, không thích ngâm chua như dấm. Phải là dấm chuối bằng tay làm mới mẹ.

Ash đã có, mẹ mua sắm cho lứa tươi. Sau khi cắt bỏ gốc, rửa sạch rễ, thân và lá được giữ lại để xử lý. Ba giải thích: “Rước nên ăn thuốc không nên từ bỏ bất cứ điều gì.” Chỉ cần ba chúng tôi ngồi lại với nhau rước lẻ, bởi vì “cô đang bận rộn nấu ăn lô khác, do đó bạn muốn ăn, họ phải biết phụ mẹ”.

>> kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Cô cho biết những người bây giờ thích rước Huế, mở rộng thắt lại loại hình cơ thể, loại thực phẩm và hương liệu ngâm lâu nhưng giòn. Một khi có rước kiệu lá với trâu. Trên thực tế kiệu mà cũng ngon, nếu bạn biết cách ướp đường và các chế phẩm đường dấm nước một lần nữa.

Có lẽ vậy, nhưng ở tuổi trẻ, chúng tôi đã rước hiểu biết, từ rác để ngâm cắt chân, cắt, sấy khô, và sau đó đưa vào một hành lá trắng sạch đã lỗi thời, chờ xử lý nước mẹ …

Những lúc như thế, nhà bếp rất bận rộn. Ăn gì cũng được chiên ướp lá rước thịt. Súp thịt lá rụng. Sau đó ăn dưa kiệu kéo chính nó với chứng khoán thịt xông khói …

Nhưng rước tượng đài được trang trí với hoa trim đồ cà rốt thái lát rất mỏng màu đỏ, họ phải đợi đến ngày của ánh sáng mới Tết tất cả các dĩa để ăn với bánh tét, chả lụa, nem … hoặc ăn nước sốt lợn ngâm vào lưới số hai . Sau đó, lưới ba, họ là ít ỏi nơi nhỏ, trộn với bắp cải và thịt gà luộc xé phay …

Xem thêm

Những món ngon chỉ có ở Đông Nam Á

Kinh nghiem du lich Han Quoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *