Chả dông hương vị đặc trưng của nắng gió Phú Yên

Một ổ vinh vai trò giông đi kèm với nước sốt cay chén là lựa chọn thú vị cho hành trình ẩm thực của các khám phá của Phú Yên.

>>Món ngon

Phú Yên bếp giao thoa giữa các vùng khác nhau, trộn lẫn với hương vị địa phương để tạo ra món ăn đáng nhớ trong lòng du khách. Với tham chiếu đến Phú Yên bếp, cuộn cơn bão dường như có một “thương hiệu” của đất nước.

Từ bên ngoài, món ăn này cũng giống như các loại vai trò với vườn ươm vàng đặc biệt. Điều đặc biệt là thay vì thịt lợn hoặc thịt bò công nhân, người dân ở đây thịt từ những cơn giông bão, giống như con thằn lằn hay giông, làm vật liệu chính.

cha-dong-huong-vi-nang-gio-phu-yen

dân Phú Yên bị bắt rặng núi đồi trên bãi cỏ bờ biển. Thông thường có hai phương pháp chính để đào cát và câu. Các tay đua bắt đầu xẻng dông sử dụng đào vào bên trong hang động để bắt kịp. Cách thứ hai là dễ dàng hơn, người câu cá, đánh bắt chỉ treo và chờ đợi những cơn bão trước khi đi ra ngoài ăn. Vào một ngày trung bình, các tay đua bắt đầu dông mua vài chục con.

Những bãi lý tưởng cho du lịch hè

Một bartender tại Phú Yên chia sẻ, mùa hè là mùa thích hợp nhất đối với nhiều cơn bão món ăn này và thưởng thức thịt ngon. Dông là da, thịt sạch, cắt đuôi và bốn chân. Sau đó, các đầu bếp sẽ băm nhỏ và trộn với các loại gia vị như ớt, tiêu dùng hành tây. Bạn muốn cuộn ngon và Ridges mùi đặc trưng bởi vì người dân ở đây thường được trộn với nấm và thực vật, được bọc trong giấy gạo và sau đó đặt nó chiên trong chảo dầu.

Một bartender tại Phú Yên chia sẻ, mùa hè là mùa thích hợp nhất đối với nhiều cơn bão món ăn này và thưởng thức thịt ngon
Một bartender tại Phú Yên chia sẻ, mùa hè là mùa thích hợp nhất đối với nhiều cơn bão món ăn này và thưởng thức thịt ngon

Thực khách sẽ được hương vị và mùi thơm của miếng chả giòn cảm thấy trong khi thưởng thức cơn dông. Kể từ khi cơn dông đang đánh bắt trong tự nhiên nên kiểm tra thịt, không béo và có một mùi riêng biệt. Hương vị của giông bão hòa quyện với hương thơm và gia vị, chẳng hạn như sự pha trộn của biển với núi. vai trò của Rain thường được phục vụ với các loại rau khác nhau và dưa chuột với khẩu vị của chất béo ngày nạ.

Du khách có thể tận hưởng một vai trò giông như đồ ăn nhẹ hàng ngày. Các cuộn cửa hàng cơn bão rất dễ tìm thấy ở thành phố Tuy Hòa. cũng cung cấp một bát lớn trên vỉa hè hoặc trong thực đơn của các nhà hàng. Là giao điểm nổi tiếng nhất của khu vực Trần Quý Cáp, Nguyễn Công Trứ bão cuộn các cửa hàng truyền thống và danh tiếng. Giá cho một vai trò Dông chip thường dao động từ 30.000 đến 35.000 đồng.

Món này cũng có thể được sử dụng trong các bữa ăn gia đình. Phú Yên du khách xa thường được điều trị chủ nhà dông cuộn và nhâm nhi ly rượu vang như chào đón nồng nhiệt.

Nếu du khách có dịp đi qua vùng đất đầy nắng của Phú Yên gió, đừng quên dừng lại ở Tuy Hòa và tìm cơn bão vai trò thực phẩm – món ngon dân dã danh tính của “vùng đất của màu nâu.”

Xem thêm:Du lich phan thiet le 30-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *