Ăn cơm hến nhớ khúc đò xưa

Như một loại thuốc mê đầy ma lực, ẩm thực Huế khiến bao du khách đến đây đã thử thì nhất định sẽ nhớ và tìm lại nếu không cứ vướng vất một nỗi mong chờ và luyến tiếc hoài. Tùy thời gian lưu lại đây, các bạn nên chọn cho mình các món đặc sản giữa trăm ngàn món đất cố đô này, như cơm hến chẳng hạn.

du lịch lễ 30/4

comhen3
Tương truyền, dưới thời vua Thành Thái, bà Nguyễn Thị Thẹp đến cào hến tiến vua tại Cồn Hến, được vua phong hiệu và lập ra Phường Hến. Từ đó, cơm hến Cồn Hến trở thành phẩm vật cung đình mỗi dịp lễ tết. Điều đặc biệt ở đây là thành phần của cơm hến không phải sản vật hiếm có mà nguyên liệu chỉ là những con hến rất đỗi quen thuộc với dân chài lưới. Ấy vậy mà món ăn dân dã này lại mang đầy đủ phong vị của ẩm thực Huế. khi anh nghe thấy tên của con trai, rất đơn giản, nhưng nó cần các khả năng của một bát cơm miếng ngon của các đầu bếp tài năng. Và mảng đầu tiên là chính xác. Vẹm vỏ xúc để giải phóng tất cả các cát ngâm trong nước. Khi lá đã được đun sôi, bỏ vỏ, rất, thức ăn cho bản thân, và bạn sẽ nướng nó giúp để tách nước dùng với cơm.
Các thực phẩm của xác thịt, và cơ bắp là hai bộ phận cấu thành, nhưng chúng nhỏ hơn so với một số miếng ngon đến với nhau để gạo. Về điều này, ông cho biết thêm rằng trong một món ăn nhà bếp cực đoan, đó là loại rất khác nhau của vấn đề dạy kèm. Một bát cơm hến, Loại: và sự thật của nó là 13 phần, bao gồm cả thịt nghêu, gạo và các loại gia vị, nhiều loại khác nhau của xung. Như hến xào với thịt mỡ, hành tây, thái sợi tre và Bacon héo.
Khi rang, nhưng trong lửa, người đổ trong thực phẩm Riu Riu, nếu không nó sẽ để cho đất khô, một miếng bánh, và chán ăn. Ngoài ra còn có quá trình này, để duy trì nước được đun nóng trên bếp, cho đến trước khi anh ta hoặc cô ta sẽ bị ố. Cạnh tranh thường được sữa, súp, thêm một vài lát gừng lạ mùi tanh đặc trưng hương vị vỏ muối vẫn còn.
Vào ngày này còn ở nhiều nơi khác, nơi có xuất hiện gạo vẹm, cháo, nhưng họ có thể ăn, để cảm thấy gió của đảo để vỏ của những ngôi làng mới, trong một giống cây chổi phù sa nắng. Huế cầu kỳ món nhức đầu dữ dội, nó là cần thiết để chuẩn bị một cơm hến Huế trai mới là gạo.
Điều này, hơn nữa, nó sau theo thứ tự di chuyển trong một thẳng, các chủ sở hữu bát cơm, sau đó thêm các phần còn lại của các thành phần bên phải, và cuối cùng trong Top. Một bát gạo, để vỏ của sự hài hòa của các hương vị của một vị đắng, cay, mặn, ngọt. bát cơm hến Huế không phải là bản chất của nó là khó khăn để thấy là trong nghệ thuật ẩm thực.
Nhiều người nghĩ rằng vỏ lò vi sóng đáp ứng tất cả năm yếu tố của âm và dương được tổ chức một quá lời khi nói; tất cả gạo trắng, một chút màu xanh, và tương ớt đỏ cuộc sống mộc mạc của các loại rau: rau và cố định, đồng đô la, ngôi sao của các trái cây chua, rau cải, rau răm, bạc hà …
Hơn nữa, sự kỳ diệu trong sự hiện diện của tất cả các loại gia vị, và vẫn còn nhiều từ sự phong phú của thực phẩm: bột mì, tôm sống, địa chỉ đường phố, mè cháo, giấy da chiên, luộc, và cuốn sách ông đã tóp mỡ của vụn. Proin một đặc biệt để vỏ của một món ăn được tạo ra tất cả, không thể không có trong bất kỳ thực phẩm khác khi ăn. Ai có tai, hãy đi, và hến và nước dùng, và để cho bộ nhớ của một cái gì đó ngon trong nhà bếp, nhưng mà là lưỡi của muối trong nước, tan trong hương vị ấm và cay phèn, như mắm tôm và trai thơm và chua.
Con gạo Hen hến là một thương hiệu của các món ăn, có thể không có thể được chuyển đổi thành đất. Ở đây, du khách có thể thưởng thức một bữa ăn đến Côn trai Hen, và âm thanh của dòng sông, giữa mặt trời và cong nhẹ nhàng lắc mái chèo.

Xem thêm: Những thiên đường chocolate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *