Các nhắc nhở ngỡ đúng nhưng sai khi đi du lịch

Đựng giấy tờ trong một túi đeo trước người, thuê khách sạn xa điểm du lịch hay không chuyện trò với người lạ là những lời khuyên bạn nghe hàng ngày tưởng tốt nhưng thực tế đem lại bất lợi trên đường du lịch.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Lời khuyên đầu tiên: Không ăn thực phẩm đường phố


Ảnh: Streetfood

Bạn được người khác khuyên rằng chỉ nên ăn ở các nhà hàng sang trọng hay trong các khách sạn 5 sao để tránh bị bệnh về tiêu hóa? Đó là lời khuyên không chính xác.

Thực tế, thực phẩm đường phố thường phong phú và khá ngon miệng. Điều bạn cần làm là quan sát, cẩn thận khi lựa chọn ăn ở một quán vỉa hè hoặc một xe đẩy thực phẩm.

Nên ăn những món được nấu chín, tránh những thực phẩm sống hoặc chỉ rửa qua nước.

Lời khuyên thứ 2: Đựng giấy tờ quan trọng và tiền ở túi trước


Ảnh: Thinkgeek

Những chiếc túi nhỏ đeo trước bụng là hình ảnh rất thân thuộc và được nhiều du khách dùng và ngăn những kẻ móc túi từ phía sau.

Trên thực tế, việc dễ lấy đồ có thể đúng nhưng việc ngăn móc túi thì sai hoàn toàn. Những chiếc túi trước bụng khiến bạn trở nên nổi bật và dễ biến mình thành con mồi ngon cho những kẻ xấu.

Những kẻ này hoạt động theo nhóm và dễ dàng dàn cảnh đánh lừa bạn rồi đánh cắp luôn cả chiếc túi.

Lời khuyên thứ 3: Thuê phòng xa khu du lịch để tiết kiệm tiền


Ảnh: Westcordhotels

Chắc chắn điều đó đúng! Về chi tiêu, một căn phòng ở ngoại ô sẽ rẻ hơn so với căn phòng trong thành phố. Các dịch vụ khác ở nơi các xa điểm du lịch cũng có chi phí rẻ hơn.

Nhưng hãy tính đến chi phí đi lại.

Số tiền bạn phải bỏ ra để đi lại sẽ không hề nhỏ, và khoảng thời gian đi lại đó sẽ khiến bạn không thể khá, tham quan hết điểm du lịch.

Lời khuyên thứ 4: Mang theo chăn mỏng khi đi máy bay


Ảnh: RD

Nhiệt độ trên máy bay lạnh và bạn muốn ngủ trong một chặng bay dài? Và bạn mang theo một chiếc chăn mỏng theo lời khuyên của người khác?

Đừng làm vậy! Đó là một việc thừa thãi vì hầu hết các hãng bay đều có chăn mỏng cho khách, bạn chỉ việc đề nghị tiếp viên phát nó khi bạn cần.

Một vài hãng có thể tính thêm phí, nhưng điều này không đáng gì so với việc bạn nhét tấm chăn chật trong vali, khiến hành lý trở nên cồng kềnh và chiếm chỗ của những vật dùng khác.

Lời khuyên thứ 5: Đến điểm ít người, tránh xa điểm đông khách


Ảnh: Buzzfeed

Điều này có thể đúng với những du khách muốn tận hưởng yên tĩnh hoặc một người ưa khai phá.

Nhưng nếu bạn không thuộc vào nhóm 2 du khách trên, hãy cứ tới các điểm đến nổi danh như tháp Eiffel, vạn lý trường thành, hay kim tự tháp, dù ở đó luôn đông khách.

Lý do là bởi những điểm du lịch nổi tiếng thì dịch vụ luôn đầy đủ và tốt hơn những nơi ít người biết.  Một lý do khác là không phải tự nhiên mà những điểm đó lại hấp dẫn du khách đến thế, chắc chắn chúng luôn có sự thu hút nào đó.

Và bạn không thể vì lời khuyên "tránh nơi đông người" mà bỏ qua một cơ hội "check in" điểm đến nổi danh thế giới.

Lời khuyên thứ 6: Không trò chuyện với người lạ


Ảnh: Cupofjo

"Không nói chuyện với người lạ" dường như là lời khuyên bạn được nghe hàng ngày khi còn là 1 đứa trẻ. Giờ đây, bạn đã trưởng thành và dang đi du lịch,  nếu nghe theo lời khuyên đó, bạn có thể bỏ lỡ những người bạn quý từ khắp thế giới và mất cơ hội khám phá văn hóa, trải nghiệm cuộc sống địa phương.

Nếu e ngại, bạn chỉ cần tránh đi một mình hoặc đi với người lạ ở những nơi hẻo lánh, tối tăm.

Lời khuyên thứ 7:  Cuộn tròn quần áo và nhét vào vali

Ảnh: Carryology

Nếu với mục đích tiết kiệm không gian vali cho các vật dụng khác, bạn có thể làm điều này.

Nhưng hay tính đến trường hợp những bộ quần áo đó bị nhăn nhúm khi bạn đến nơi du lịch và bạn lại ở trong một khách sạn không có bàn là.

Phương án đưa ra là bạn dùng một vali rộng hơn, gập và xếp nhỏ gọn quần áo vào bên trong.

Lời khuyên thứ 8: Mua càng nhiều quà lưu niệm càng tốt
 


 
Ảnh: Viptravelexperts.

Bất cứ ai đi du lịch cũng muốn mua quà về cho mình và tặng bạn bè.

Không ít người còn chuẩn bị cả một khoản tiền chỉ để dành mua quà và "khi đi nhẹ gánh, lúc trở về nặng bao" với một mớ lỉnh kỉnh quà cáp.

Nhưng hãy cân nhắc đến giá trị sử dụng của các sản phẩm đó trước khi mua. Thực tế, nhiều món đồ chỉ mang ý nghĩa trang trí mà không có giá trị gì khác.

Nếu muốn lưu giữ kỷ niệm về chuyến đi, cái bạn cần chỉ là những tấm ảnh chụp khi ở đó.

Theo tuoitre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *