Các chọn lựa giá rẻ thay khách sạn trên đường du lịch

Thay cho việc phải tốn tiền phòng trong khách sạn, bạn có thể trao đổi nơi lưu trú, cắm trại, tá túc trong các gia đình địa phương (homestay), ký túc xá hoặc tu viện.

1. Tìm kiếm căn hộ cho thuê

Bạn có thể sống như dân địa phương, tự chuẩn bị các món ăn… là lý do nhiều du khách thích ở trong một căn hộ cho thuê. Bên cạnh đó, chi phí của nó cũng thấp hơn so với các nhà trọ hoặc khách sạn tại địa phương. Hình thức này đặc biệt tiết kiệm nếu bạn đi du lịch cả gia đình. Nếu quan tâm tới dịch vụ này, bạn có thể truy cập tại các địa chỉ như Homeaway.com, Zonder.com hay Rentalo.com.

2. Trao đổi chỗ ở

Nếu bạn không khó tính về việc để người khác vào ở trong nhà mình thì việc trao đổi chỗ ở là cách hoàn hảo để bạn tiết kiệm khi đi du lịch. Tuy nhiên, cần có kế hoạch trước khá lâu cho việc trao đổi và nó thường mất nhiều thời gian hơn việc bạn cần thuê mmột nhà nghỉ. Tuy nhiên đây là 1 trải nghiệm lý thú dành cho bạn và gia đình. Để làm công việc này bạn có thể vào trang chủ HomeExchange hoặc LoveHomeSwap, nó sẽ giúp bạn kết nối với những người cần trao đổi một cách an toàn và thuận tiện.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

3. Thành viên của CouchSurfing

Hãy là thành viên của trang Couchsurfing.org, bạn sẽ được không ít ưu đãi hơn bạn nghĩ. Bạn có thể ở lại trong căn hộ của một thành viên nào bất kỳ. Không chỉ có vậy, bạn còn được chủ nhà chia sẻ đồ ăn, đồ uống hoặc cùng đi bộ, khám phá vùng đất đó.

4. Trao đổi chổ ngủ qua đêm

Đây là loại hình kết hợp giữa hoán đổi nhà (chỗ ở) và couch surfing (giúp sức cho những người du lịch bụi ở nhờ tại nhà miễn phí), một ý tưởng mới được giới thiệu bởi Cosmopolit Home khởi xướng từ năm 2012. Đầu tiên, đăng tải căn hộ hoặc nhà của bạn trên trang Cosmopolit Home. Khi có khách ngủ lại nhà bạn một đêm, bạn sẽ có “đêm tích lũy” và có thể dùng để trao đổi đêm ngủ ở nhà của các thành viên khác. Càng cho ở nhờ nhiều, bạn sẽ có càng nhiều đêm cho các chuyến du lịch của mình.

5. Cắm trại

Đây là một loại hình đang được ưa chuộng tại Mỹ, tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chuyến đi của bạn. Không chỉ có riêng túp lều, các tiện nghi của việc cắm trại cũng đầy đủ như hồ bơi, phòng giải trí, thậm chí cả xông hơi… Cabin, RV và lều cho mướn sẽ mang lại những tiện khi không thua gì các khách sạn hạng sang . Để tìm thêm thông tin về khu cắm trại hay thuê cabin cho chuyến đi sắp tới của mình, hãy truy cập Reserve America, KOA hay National Park Service.

6. Nhà nghỉ tập thể

Mỗi phòng thường ở 8 đến 10 người trên các giường tầng. Loại hình này thích hợp khi bạn đi với gia đình, bạn bè. Điểm bất lợi là điều kiện vệ sinh không được tốt lắm khi chỉ có một toilet trong mỗi phòng. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong các trang hostel.com hoặc là hostelling international.

7. Ký túc xá các trường đại học

Ký túc xá cũng là 1 lựa chọn tốt cho bạn. Các phòng ở đây thường có giá khá rẻ, nhưng để đặt được lại không dễ. Điều kiện sinh hoạt khá bất tiện khi mà bạn phải sử dụng chung nhà tắm và phòng bếp. Thêm nữa, loại hình này chỉ áp dụng vào mùa hè, khi mà các ký túc xá đang bỏ trống. Nếu quan tâm đến loại hình này, bạn có thể vào trang universityrooms.com để tham khảo.

8. Chỗ ở trong các tu viện

Bạn có thể xin tá túc trong các nhà thờ hoặc tu viện. Không nhất thiết phải cùng tôn giáo, bất cứ ai cũng đều được đón tiếp. Mặc dù vậy, điểm bất lợi là bạn thường chỉ được tá túc một đêm, ở đây cũng có những giờ giới nghiêm và quan trọng là bạn không được làm ồn.

Theo ngoisao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *