Những hố sâu tự nhiên đẹp lộng lẫy

Đây là những hố sâu với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp và là một điểm đến của những người quan tâm đến khám phá.

1. Dean Blue
Nằm ngoài khơi bờ biển của thị trấn Clarence, Bahamas, Dean pit của Blue có các hành tinh màu xanh sâu thẳm nhất, với độ sâu 202m. Lỗ được đặt theo tên chủ đất địa phương. Xanh Dean nằm trong một vịnh nhỏ và là một trong những địa điểm nổi tiếng trên thế giới cho những người đam mê lặn biển. Cuộc thi lặn tự do tại Vertical Blue tổ chức tại đây vào tháng 4/2008, 25 kỷ lục quốc gia và năm kỷ lục thế giới bị phá vỡ. Sau đó, thợ lặn William Trubridge từ New Zealand cũng ghi phá thế giới tự do lặn ở độ sâu 84m mà không sử dụng vây lặn. du lịch

2. Bimmah
Lỗ này được hình thành tự nhiên khi mặt đất không ổn định bị sụp đổ. Ở đây, có một đường hầm dưới nước dài 500m dẫn ra biển, tạo ra một hỗn hợp của nước ngọt và nước mặn trong hố. Đây là hố có thể lặn, nhưng thủy triều “cực đoan” khiến thợ lặn gặp nguy hiểm. Bimmah hố nằm mốc Dibab, Oman khoảng 6km. tour du lịch

3. Great Blue
Great Blue là hố ngầm, khoảng 70km từ bờ biển Belize. Nó nằm gần trung tâm của đảo san hô Lighthouse. 124m hố sâu, với đường kính miệng hình tròn với 300m. Great Blue là một phần của khu bảo tồn san hô Belize Barrier, khu vực được công nhận là Di sản thiên nhiên UNESCO của nhân loại. Great Blue Hole là một điểm đến hấp dẫn cho thợ lặn trên toàn thế giới. Ở đây, họ có cơ hội để gặp gỡ những loài cá quý hiếm như cá mú, cá mập san hô Caribe hay cá mập đen.

4.Ik Kil

ho sau
Ik Kil là hố nổi tiếng bên ngoài thành phố Tinum, Yucatán, Mexico. Nó nằm ở trung tâm phía Bắc của bán đảo Yucatán và là một phần của Công viên Khảo cổ học Ik Kil. Nơi đã được mở cho người bơi lội và các tour du lịch bằng xe buýt. Pit độ sâu 40 mét, đường kính miệng là 60m. Du khách có thể xuống hố qua một cầu thang dốc đứng bám vào đá. Ngoài ra, Ik Kil cũng là nơi có một loài quý hiếm của cá da trơn.

5. Red Lake
Red Lake, nơi nước có chứa đá vôi gần thành phố Imotski, Croatia. Lỗ này được biết đến với rất nhiều hang động và những vách đá 241m so với mực nước. Độ sâu của hố đã được phát hiện là 530m. Red Lake có thể chứa 25-30 triệu m3, khiến nó trở thành hố lớn thứ 3 trên thế giới. Dưới hố nước ngầm phải giữ mực nước ổn định.

6. Zacaton
Zacaton hố nước nước nóng nằm ở thành phố Aldama, bang Tamaulipas bắc, Mexico. Đây là sâu nhất thế giới hố sụt nước với độ sâu 335M. NASA từng đo nước có chứa 319m của lỗ sâu, và không chứa nước phần 6m. Zacaton cũng là lỗ chỉ trong các hố ở Rancho La Azufrosa 5 có lưu lượng nước đáng kể. Các tên xuất phát từ pit của hòn đảo đầy cỏ khô trôi nổi tự do và di chuyển trên mặt nước trong hố.

7. Morning Glory
Đây là một trong những hố đẹp nhất trên thế giới. Nó nằm trong công viên Yellowstone tại Wyoming, Mỹ. Độ sâu của hố là 4m. Cái tên “Morning Glory” được đặt vào năm 1880 vì nó giống bim vô tội vạ. Màu sắc đặc biệt của hố này được gây ra bởi một loại vi khuẩn sống trong nước. Tuy nhiên, Morning Glory có nguy cơ mất màu sắc đặc trưng, ​​khi con đường đã được mở gần đó và khiến nhiều du khách nổi tiếng ném một đồng xu vào hố phấn khích, đe dọa sự tồn tại của vi khuẩn.

8. Neversink Pit
Neversink Pit là một hố đá vôi ở Alabama, Mỹ. Đây là một trong những hố thu hút các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới, như cảnh quan tuyệt đẹp với rêu xanh trên dính đá và thác nước hùng vĩ. Lỗ này có độ sâu 50m, 12m miệng rộng và mở rộng 30 mét tại cơ sở. Neversink Pit còn là nơi trú ẩn của những con dơi và một số loài dương xỉ quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

9. Giant của Kettle
Đây là một điểm đến tuyệt vời cho du khách ở Rovaniemi, Phần Lan. Lỗ này có hình dạng của một ấm đun nước khổng lồ với đường kính 5,7-8 m và chiều cao 15,4m. Ở đây, họ đã chia hai phần và chỉ chứa một lượng nhỏ nước.

10 Balaa
Balaa pit ở miền bắc Lebanon. Nó có độ sâu khoảng 250m. Điểm thác nước tuyệt vời nhất chảy trên sàn đá.

xem thêm: Những cảnh sắc đẹp nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *