Ngôi nhà điên tại Đà Lạt

Kiến ​​trúc sư Đặng Việt Nga tốt nghiệp từ các trường Đại học Kiến trúc tại Moscow (1959-1965), sau đó tiếp tục trở lại từ 1969-1972 và nhận bằng tiến sĩ nghiên cứu Liên Xô. Trong năm 1983, đến Đà Lạt và sống trong những ngôi nhà được xây dựng này lên Hằng Nga hay còn gọi là “Ngôi nhà điên”. du lich le 30/4

Biệt thự Hằng Nga bao gồm nhiều tòa nhà và nhà khách, các quán cà phê và phòng trưng bày nghệ thuật với phong cách đặc biệt. Các nội thất của tòa nhà bao gồm các hang động, hành lang uốn lượn, cầu thang uốn lượn, đồ nội thất và vật động vật vui nhộn đến một mức độ lớn. Không có đường thẳng và góc, không “ngang con đường thẳng.” nó có vẻ như tất cả mọi thứ được nấu chảy để nấu ở nhiệt độ cao và sau đó đóng băng trong hình dạng kỳ cục – có thể tạo ấn tượng rằng không gian, hành lang, cho cầu thang, cửa sổ hoặc đồ nội thất.

ngoi-nha-dien-tai-da-lat
Giữa các tòa nhà là những hàng cây, rễ xương xẩu làm từ mạng nhện và bê tông khổng lồ làm bằng một sợi dây. du lịch lễ 30/4

Giữa các tòa nhà là những hàng cây, rễ xương xẩu làm từ mạng nhện và bê tông khổng lồ làm bằng một sợi dây. Có một phòng trà nhỏ một con hươu cao cổ để phản đối. Các phòng đều có phòng tên bầu, Kangaroo, gấu, ong, …

Các phòng có thể được thuê để thảo luận qua đêm ở lại bình thường. Hiện nay, mỗi năm, “Crazy House” đón khoảng 100.000 khách du lịch, trong đó nhiều vị khách nước ngoài.
“Tôi muốn thay đổi cái nhìn của kiến ​​trúc” – Đặng Việt Nga Kiến trúc sư nói – “Tôi muốn đưa ra một kiến ​​trúc khác nhau, thời kỳ bao cấp tòa nhà phong phú hơn, nhưng cũng khoa học và hiệu quả”.
Kể từ khi giới thiệu vào năm 1990, tòa nhà này được công nhận kiến ​​trúc độc đáo được nhấn mạnh trong hướng dẫn du lịch và được phân loại như xây dựng 10 “kỳ lạ” theo bình chọn của dân báo chí Trung Quốc

Kể từ khi thành lập, Villa Hằng Nga gây xôn xao dư luận. Tòa tăng hình chữ nhật, mang theo một cây cổ thụ khổng lồ, xoắn, ngực trần và tối tăm đã lỡ bầu trời. Trong việc xây dựng cây của ông chứa nhiều phòng, mỗi một hình thức lĩnh vực đa dạng.

Như tên gọi ban đầu của nó là Villa Hằng Nga, ngôi nhà trông lấy cảm hứng từ truyền thuyết về cây đa trên mặt trăng, rất lãng mạn, thơ mộng. Nhưng, trong một thành phố nơi mà hầu hết các tòa nhà kiểu biệt thự kiến ​​trúc phong kiến ​​bán thuộc địa được xây dựng trong thời kỳ thực dân Pháp đến khu nghỉ mát chất thực dụng, Villa Hằng Nga thiết kế độc đáo,, trao đổi không khí bohemian, thay thế, dường như không hài lòng nhiều người.

Villa Hằng Nga – Crazy House là một trong những cấu trúc kỳ lạ trên thế giới.

Tên của tòa nhà, do đó bắt đầu thay đổi. Họ gọi nó là “The Tree”, “Ngôi nhà điên”. Ngay cả như một kết quả của các khuôn viên trường với tổ tiên của họ và các công cụ thờ Trường Chinh cho biết người nước ngoài nên quần thể kiến ​​trúc Đặng Nga Việt là ngôi mộ!

Bởi vì không có, không phải là “con đường thẳng ngang hàng” “chính thức” mà nhấn nhà bằng dư luận lốc xoáy. Nhiều người đã nói rằng “kiến trúc kỳ lạ không phù hợp với cảnh quan của thủ đô Đà Lạt, để loại bỏ càng nhanh càng tốt.” Điểm nổi bật của sự tức giận trong đó dư luận là ‘tòa nhà mái nhà 100 “(tuyên truyền người gốc Việt qua câu chuyện của Lạc Long Quân và Âu Cơ) thu hồi buộc đập do kiến ​​trúc sư Lữ Trúc Phương.

Khi quyết định xây dựng nhà ở, các kiến ​​trúc sư Nga Việt gặp phải sự phản đối gay gắt từ các kiến ​​trúc Quốc hội, khiến cô dự án Bộ Xây dựng do cấp phép cung cấp cho trình bí mật của chính phủ. Nhưng cô 6 lần 6 lần dự án bị từ chối, các kiến ​​nghị thứ bảy với sự mở rộng của ngôi nhà điên mới được thông qua với quy định chặt chẽ.

Xem thêm: Vi vu Đông Năm Á với vé máy bay siêu rẻ từ Vietnam Airlines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *