Khám phá căn phòng hổ phách huyền thoại của Sa hoàng Nga

Gọi là kỳ quan thứ 8 Amber Room đã bị đánh cắp một quá khứ huy hoàng và đẹp trước sau đó biến mất bí ẩn mãi mãi.

Amber Room (Amber Room) là một kiến ​​trúc đẹp. bức tường phòng được làm từ hổ phách và lá vàng nguyên chất. Các gương luôn luôn tươi sáng và trang trí. Thuộc sự quyến rũ và vinh quang cho từng lưu hành vào phòng là một đội ngũ thợ chuyên nghiệp, đỉnh cao tay nghề cao từ Đức, Nga, Đan Mạch …

>>Khám phá

Phòng này được xây dựng vào thế kỷ 18, bí ẩn biến mất trong Chiến tranh thế giới thứ hai và được xây dựng lại vào năm 2003. Hình ảnh: khách du lịch.
1701, vị vua đầu tiên của Friedrich Phổ Tôi ra lệnh cho trang trí xây dựng các phòng hổ phách tại đẹp Charlotte Palace. Các phòng được coi là một lời thú nhận sang trọng cho người vợ yêu của mình, nữ hoàng Sophie Charlotte. Tại thời điểm đó, màu cam là một cái gì đó cực kỳ hiếm, vàng đắt gấp 12 lần. Các phòng đã được xây dựng trong 10 năm và hoàn thành vào năm 1711. Tác giả của ý tưởng này là nhà điêu khắc bậc thầy của thời điểm đó ở Đức – Andreas Schlter. Việc xây dựng các phòng thực hiện bởi thợ thủ công tài năng người Đan Mạch Gottfried Wolfram.
Tại buổi ra mắt, hơn 500 lớn dưới ánh nến ánh sáng phòng vàng lung linh và bắt đầu một huyền thoại: kỳ quan thứ 8 của thế giới.

can-phong sa hoang

Ban đầu, “cam bức thư tình” dự kiến ​​việc nằm ở Charlotte lâu đài, nhưng sau đó đã được chuyển đến các cung điện của thành phố Berlin (Berlin City Palace). Hình ảnh: khách du lịch.
Trong 1716, các chiến lược gia hoàng đế Nga khi đến thăm Pier Phổ đã hoàn toàn khắc phục bởi vẻ đẹp của “chưa từng có” của căn phòng. Đối với tình bạn thể hiện và muốn tăng cường các liên minh Nga – nhà nước Phổ chống lại Thụy Điển, vua Friedrich Wilhelm I – con trai của Vua Friedrich I – đã đồng ý tặng Pier món quà quý giá này.
Năm 1717 nó đã bị tháo dỡ cho Phòng vận tải của Nga. Các phòng nằm trên Catherine nổi tiếng – cung điện được xây dựng theo phong cách Rococo – Tsarskoye Selo trong, gần St. Petersburg. Ở Nga, căn phòng được mở rộng, và nhiều báu vật hơn trong một diện tích hơn 55m2 với những bức tường 12, 12 trụ cột. Tất cả đều được làm bằng sáu tấn cam, vàng và đá quý. Ước giá trị của căn phòng để 142 triệu $. Amber phòng được hoàn thành vào năm 1755 và được trùng tu vào năm 1830.

Catherine Palace – nơi các phòng hổ phách đã được xây dựng lại. Hình ảnh: khách du lịch.
Ngay sau khi phát xít Đức xâm lược Liên Xô trong Chiến tranh Thế giới II, chịu trách nhiệm quản lý của phòng hổ phách đã cố gắng để lấy đi chịu các bức tường trong phòng để thoát khỏi xem ống nhòm. Qua nhiều năm, hổ phách khô, giòn và dễ gãy. Khi tháo dỡ, phá vỡ các bức tường. Do đó, Liên Xô đã ra lệnh “xử lý cuộc gọi” cả căn phòng bằng cách phủ nền. Tuy nhiên, thất bại mọi cố gắng để che giấu người Đức dễ dàng Amber Room huyền thoại này.
Vào ngày 1941/10/14, dưới sự chỉ huy của Rittmeister Graf Solms-Laubach, 27 gói phòng đã được chuyển đến lâu đài Königsberg. Việc tháo dỡ mất 36 giờ và được giám sát bởi hai chuyên gia. Trong đêm 26, 1944/08/27 sáng bắn phá Königsberg Castle. Khi quân đội Liên Xô chiếm đóng thành phố Königsberg vào tháng 4/1945, các phòng hổ phách biến mất.
Cho đến nay, có hàng trăm giả thuyết khác nhau về số phận của các phòng hổ phách. Một trong số họ là người lãnh đạo của Đảng Quốc xã ở tỉnh Kaliningrad – Erich Koch – Amber Room đã tập hợp nhiều báu vật của thành phố. Kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, Erich Koch bắt tù Ba Lan và bị kết án tử hình. Nhưng câu này không bao giờ được thực hiện. Nhiều người tin rằng bí mật của phòng hổ phách bảo vệ Erich cho cuộc sống của mình. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người tin rằng, bởi vì nhiều lần Erich bằng chứng mà trên đó để lưu trữ các phòng hổ phách đã thay đổi.
Nhiều người khác cho rằng, phòng hổ phách đã bị phá hủy bởi chiến tranh và phòng hổ phách là một trong những kho báu được tìm thấy theo đuổi nhân loại trên thế giới.

Những tục lệ đón Tết

Năm 1979, xây dựng lại phòng hổ phách. Một nhóm các nghệ sĩ, nhà điêu khắc, thợ thủ công có tài năng để cùng nhau để tái tạo những kiệt tác cũ của King of Prussia dựa trên một cặp ảnh đen trắng cũ. Các phòng đã được khánh thành vào năm 2003 với sự có mặt của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder, kỷ niệm ngày thành lập 300 St. Petersburg.
Hôm nay, khi chúng tôi bước vào phòng để chiêm ngưỡng màu cam nằm ở Cung điện Catherine, nhiều du khách cho biết họ cảm thấy như bước vào một hang động với kho báu của cướp biển trong những huyền thoại Alibaba. Nhiều kiến ​​trúc sư và các nhà nghiên cứu nghệ thuật, lịch sử, thể hiện sự hài lòng của họ với phòng hổ phách tái thiết này.

Xem thêm: Du lịch SaPa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *