Những điều tế nhị khi đi phi cơ

Không ra sức làm phiền người khác, kiên nhẫn xếp hàng, chuẩn bị giấy má sẵn sàng là những điều cần nhớ để trở thành một người lịch sự khi đi máy bay.

Không khó chịu nếu không được gọi lên phi cơ trước: thường ngày, khi lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ gọi tuần tự theo vé hạng cao, người tật nguyền, gia đình có con trẻ rồi mới đến những vé khác. Nếu chưa đến lượt bạn, hãy ngồi yên, thư giãn ở phòng chờ và tránh gây gổ xộn giành giật lên phi cơ trước. Ảnh:News.com.au.   

du lich tet gia re

Chuẩn bị trước giấy tờ: Mọi người muốn lên phi cơ đều phải xuất trình vé, hộ chiếu và giấy má tùy thân như chứng minh thư nếu bay trong nước. nên, hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi lên máy bay. Bạn sẽ làm hoang phí thời gian của người khác khi loay hoay lục tìm, đặc biệt là khi bạn xếp hàng. Ảnh: Zoe Gibbs.

kiên nhẫn chờ đến lượt mình: Một số hành khách thường mang theo vali quá khổ, không vừa với các ngăn để đồ trên cao và phải cầm để nhét vừa trong khi rất nhiều người đứng ở phía sau. Trong trường hợp này, nếu bạn tà tà một trong nhiều hành khách đang phải chờ, hãy nở một nụ cười lịch sự và có thể đề nghị trợ giúp họ. Từ kinh nghiệm đó, bạn cũng nên xem xét việc mua một cái va li mới nhỏ hơn, hoặc có thể dùng không gian dưới gầm ghế ngồi phía trước bạn để tránh gặp trường hợp rưa rứa. Ảnh: Istock. 

Không độc chiếm tay vịn: Các ghế ngồi trên phi cơ thường có chung tay vịn, nhất là ở các khoang hạng thường. Ai cũng muốn được để tay thoải mái, nhưng không phải ai cũng được ngồi ghế ở gần cửa sổ hoặc cạnh lối đi. do vậy, không nên độc chiếm tay vịn, để người khác phải ngồi trong sự chật chội. Ảnh: Istock.

Không làm phiền người ngồi bên: Thông thường, các hàng ghế trên máy bay được xếp 2 hoặc 3 chiếc liền nhau, và bạn sẽ ngồi cạnh những hành khách khác trong cả chặng bay. Làm quen và nói chuyện sẽ khiến hành trình trở thành dễ chịu hơn, nhưng nếu người đó không muốn nói chuyện, đừng làm phiền họ. Hãy đeo tai nghe và tận hưởng sự tĩnh của bạn. Ảnh: Phatfriend. 

Hỏi trước khi muốn ngả ghế: Không ai thích bị mắc kẹt trong một không gian hạn hẹp cho dù chỉ trong thời kì ngắn, và nhiều người sẽ rất khó chịu nếu bạn lấy đi nhiều không gian chỗ ngồi của họ. nên, hãy hỏi người ngồi hàng sau để nhận được sự đồng ý trước khi bạn ngả ghế nghỉ ngơi. Ảnh: Istock.

coi trọng không gian chung: máy bay là một không gian công cộng, mặc dù nhỏ. Hãy khóa cửa khi đang ở trong nhà vệ sinh, và nếu muốn nghe nhạc, hãy chắc chắn rằng chỉ mình bạn là người độc nhất vô nhị có thể nghe thấy. Mọi người đều có cách riêng để thư giãn trong thời gian bay, nhưng hãy nỗ lực không để ảnh hưởng tới người khác. Ảnh. News.com.au.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *