Những dấu hiệu cho biết thêm bạn đang giảm cân, đốt mỡ đúng cách

Tình trạng béo phì đang có xu hướng gia tăng ở những người trẻ tuổi vì vậy nhu cầu giảm cân cũng phổ biến hơn. Nếu cơ thể có bốn dấu hiệu dưới đây minh chứng bạn đang trong giai đoạn đốt mỡ đúng cách.
 
Nhiều người dân cho rằng giảm cân thành công là khi thấy số cân nặng giảm mạnh trong thời gian ngắn. Tuy vậy, nếu bạn chỉ xem xét việc tăng hoặc giảm trọng lượng mà bỏ qua tỷ lệ mỡ thừa trên cơ thể là 1 trong những sai lạc lớn.

Chú trọng giảm cân nặng có thể khiến bạn mất nước, giảm cơ, hậu quả là suy giảm chuyển hóa cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, mệt mỏi và dễ tăng cân trở lại.

 

 

Ảnh minh họa: Freepik

Các chuyên gia của trang QQ đã đưa ra lời khuyên, trong quá trình giảm cân, bạn đừng quan tâm quá nhiều đến cân nặng. Bạn nên nỗ lực để giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể bằng cách kiểm soát ăn uống, lành mạnh và tích cực vận động và thúc đẩy quy trình phân hủy mỡ, như vậy giảm cân mới đạt hiệu quả nhanh và không hại sức khỏe.

Để biết được việc giảm cân có diễn ra thuận lợi hay không, hãy chăm chú tới bốn dấu hiệu sau đây:

1. Bớt cảm giác thèm ăn

Cơ thể trở nên thừa cân do chúng ta không thể kiểm soát điều hành chế độ ăn uống, người béo luôn thích đồ chiên, còn nếu không thể giới hạn, bạn sẽ bị tăng cân chóng mặt.

Trong quá trình giảm cân, nếu cảm giác thèm ăn thực phẩm nhiều đường, nhiều calo của bạn giảm sút; nhu cầu với thực phẩm xanh như rau, hoa quả… tăng lên là tín hiệu rõ nét cho việc cơ thể đã thích ứng với chế độ ăn uống mới, giảm lượng calo nạp vào hàng ngày và xuống cân hiệu quả.

2. Giảm số lần hít thở sâu

Nhiều nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra, người thừa cân luôn cần nhiều oxy hơn và sẽ vô thức dựa vào việc hít thở sâu để tăng sự hấp thụ oxy của cơ thể. Do đó, người béo phì thường có một cơ thể nặng nề và căng hơn người gầy.
 
Khi giảm cân hiệu quả tốt, hàm lượng chất béo trong cơ thể sẽ giảm và nhu cầu oxy của bạn cũng biến thành ít hơn. Số lần hít thở sâu theo đó giảm một cách thoải mái và tự nhiên, cơ thể cũng sẽ nhẹ nhàng hơn không ít.

3. Dần yêu thích thể thao

Đối với những người có cơ thể nặng nề, tập thể dục gần như là 1 trong cực hình, đặc biệt vào mùa hè. Thế nhưng, nếu quyết tâm vượt qua được những rào cản tâm lý của chính mình trong quá trình giảm cân, chúng ta sẽ quen với nhịp điệu của việc tập thể dục, cơ thể ngày càng thích nghi và yêu thích vận động hơn.

Điều này không chỉ tốt cho giảm cân, mà chức năng tim phổi của bạn cũng sẽ được cải thiện, giúp chuyên sâu chất lượng sức khỏe hơn.

4. Quần áo rộng ra

 

Ảnh minh họa: Dr. Maffetone

Nhiều người khi nhìn bản thân trong gương khi giảm cân, họ luôn cảm thấy cơ thể không chuyển biến nhiều, nhưng chỉ cần không bỏ cuộc, chắc chắn mọi người sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Nếu mặc quần áo cũ trước khi giảm cân mà thấy chúng lỏng và rộng ra chính là lúc bạn đang tận hưởng thành quả đó giảm cân của chính mình.

An An (Theo QQ)

__________________
Lựa chọn cung cấp nước tinh khiết của Fresh Plus Water giúp cho bạn và gia đình có sức khỏe tốt nhất. Liên hệ: (028) 7300 5339 – 0908 857 859

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *