Nét dân dã của văn hóa dân tộc Thái ở Mai Chau Ecolodge

Cách Hà Nội khoảng 3 tiếng lái xe, thung lũng Mai Châu nói chung và Mai Chau Ecolodge nói riêng tương xứng cho những chuyến du lịch thời gian ngắn, nghỉ dưỡng và tìm hiểu và khám phá văn hóa.

Với cảnh đẹp được thiên nhiên ban tặng, Mai Châu không chỉ một địa điểm sinh hoạt tập thể và tổ chức các hoạt động xã hội mà tại đây, du khách còn được khám phá 1 phần của văn hóa Tây Bắc với con người bản địa cùng nền văn hóa Thái đặc trưng.

Kiến trúc văn hóa Thái

Nếu du khách muốn khám phá văn hóa đồng thời được nghỉ ngơi trong khu nghỉ dưỡng sinh thái riêng lẻ với điều kiện vật chất tốt, Mai Chau Ecolodge sẽ là lựa chọn đáng lưu tâm.

Kiến trúc độc đáo của Mai Chau Ecolodge nồi bật giữa thung lũng.

Nhìn từ xa, Mai Chau Ecolodge thanh bình với vẻ đẹp êm đềm cùng nhà sàn, mái cọ và cây cối xum xuê. Nhà sàn chính được lấy ý tưởng từ nhà Quan Lang, còn các căn bungalow độc lập lại được ví như nhà dân trong ngôi làng cổ. Tất cả kiến trúc cơ bản của nhà hàng, nhà bungalow đều dựa trên kiến trúc nhà sàn của người dân tộc Thái.

Nhà sàn chính với 7 gian nhà, bên dưới là khoanh vùng lễ tân, bên trên là nhà hàng.

khu nghỉ dưỡng sinh thái Mai Chau Ecolodge đang triển khai mô hình gắn kết du lịch xanh với bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Ecolodge tìm hiểu một thương hiệu khu nghỉ dưỡng yên bình, nằm trên vùng đất đậm đà bản sắc văn hóa Thái nhưng đang có nguy cơ mai một.

Xem thêm >>> du lịch hè tại đây.

Các căn bungalow sử dụng chất liệu thoải mái và tự nhiên phỏng theo nhà sàn của người dân.

Những nét đặc trưng

Thung lũng Mai Châu có 3 dân tộc thiểu số chính sinh sống là người thái lan (chiếm đa số), người H’Mong và người Dao. Nhiều phần nhân viên phục vụ trong Mai Chau Ecolodge là người dân tộc Thái. Nhưng để du khách biết rõ về đồng bào thiểu số mặc trang phục như thế nào, khu nghỉ dưỡng đã làm thành 3 loại trang phục đặc trưng của cả 3 dân tộc.

Việc bảo tồn trang phục của các dân tộc được thể hiện thông qua hoạt động sinh hoạt văn hoá trong Ecolodge, các buổi tham gia hội chợ du lịch trong và ngoài nước. Điệu múa truyền thống của dân tộc Thái, H’Mong được lưu giữ trong chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm, miễn phí cho khách tại Mai Chau Ecolodge.

Trang phục đặc trưng của người dân bản xứ.

Để thể hiện đặc tính ẩm thực, Mai Chau Ecolodge giúp du khách có cơ hội thưởng thức sự hòa trộn của nghệ thuật ẩm thực địa phương với sự tinh tế của ẩm thực phương Tây.

Bên cạnh đó, Mai Châu luôn sẵn lòng hướng dẫn du khách tự tay thực hành làm món ăn địa phương, tham quan làng dệt thổ cẩm hay tham gia phiên chợ cuối tuần vùng cao, trao đổi hàng hoá… Qua đó, du khách có thể tự mình tìm hiểu và cảm nhận văn hóa của đồng bào dân tộc miền núi Mai Châu chủ quyền nói riêng và Tây Bắc nói chung.

Điệu múa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *