Khách du lịch Trung Quốc ồ ạt đến Nha Trang

Số lượng du khách Trung Quốc tới Nha Trang, Khánh Hòa năm vừa qua tăng hơn 500%, là tín hiệu tốt cho ngành du lịch, đồng thời biểu thị vấn đề trong khả năng đáp ứng của địa phương.

Bà Phan Thanh Trúc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, cho biết dòng khách Trung Quốc đến thành phố Nha Trang trong năm 2015 đạt khoảng 180.000 lượt, tăng hơn 5 lần so với năm trước.

Tham khảo thêm: tour Nha Trang Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Khách Trung Quốc tới du lịch Khánh Hòa tăng mạnh. Ảnh: Xuân Ngọc
 

Tại Khánh Hòa, có ít nhất 19 doanh nghiệp lữ hành phục vụ khách Trung Quốc. Sân bay Cam Ranh tiếp nhận 10 chuyến bay mỗi tuần đưa khách du lịch từ thị trường này đến với Nha Trang.

Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhìn nhận, lượng khách tăng là 1 tín hiệu hiệu đáng mừng, nhưng cũng cho biết nhiều vấn đề như Hướng Dẫn Viên Du Lịch thạo tiếng Trung Hoa còn tiêu giảm, địa phương phải vận dụng nguồn lực các tỉnh khác.

"Nhiều doanh nghiệp hoạt động du lịch ồ ạt và một số trường hợp lợi dụng khách du lịch để nhập cảnh vào TP Nha Trang nhằm thực hiện mục đích xấu”, bà Trúc cho biết thêm, đơn vị đang kết hợp các ngành chức năng rà soát các hoạt động lữ hành, khách quốc tế, để Khánh Hòa là tâm điểm cách tân và phát triển du lịch của cả nước.

Bà Trúc thừa nhận, trước đó nhiều nhà hàng, quán ăn ở TP Nha Trang tràn trề biển quảng cáo bằng tiếng China, khi lượng khách nước này tăng. trên phố Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương, Trần Quang Khải, Nguyễn Thị Minh Khai… ở khu phố Tây, chữ Việt Nam chỉ được chủ quán ghi rất nhỏ để thể hiện địa chỉ hoặc tên quán. Ngoài các điểm ăn uống, các cửa hàng bán vé máy bay, cửa tiệm chăm sóc sắc đẹp hay những tấm pano, dù là thuê xe máy, cũng sẽ được thể hiện bằng tiếng Trung Quốc hoặc Nga.

Một nhà hàng ở Nha Trang với các biển hiệu bằng tiếng Việt, Anh, Nga… Ảnh: N.X
 

Theo bà Trúc, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã thực hiện nhiều đợt kiểm tra 25 trường hợp ở phường Lộc Thọ, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thái tại TP Nha Trang vi phạm Luật quảng cáo về treo biển hiệu. Trong số ấy, 13 cơ sở vi phạm luật trong khi sử dụng tiếng China, còn lại là Nga và tiếng khác. “Chúng tôi kiểm tra, lập biên bản nhắc nhở các chủ nhà hàng, quán ăn tự chấn chỉnh để khuyến khích họ phát triển kinh doanh. Những trường hợp tái phạm sẽ bị xử lý”, bà Trúc nói.

Nha Trang là thành phố ven biển, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây nổi tiếng với các bãi tắm đẹp và nhiều đảo còn hoang sơ như Bình Ba, Bình Hưng và có khí hậu ấm áp, thuận lợi cho cải tiến và phát triển du lịch”, bà Trúc giải thích tại sao du khách trong, ngoài nước tới tham quan, đặc biệt người Trung Quốc trong khoảng time qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *