Con sông màu xanh ngọc lam tự nhiên ở Indonesia

Con sông Kalibiru đặc biệt nằm ở Kampung Warsambin, phía Tây Papua có nước màu ngọc lam thoải mái và tự nhiên đang dần trở thành điểm đến thu hút du khách ở Indonesia.

Dòng sông màu ngọc lam ở Indonesia

Con sông Kali Biru ở Kampung Warsambin, phía Tây Papua, Indonesia nằm trong một khu rừng, có màu ngọc lam tự nhiên và ban đầu đón khách du lịch từ năm 2016.
Con sông Kalibiru ở Kampung Warsambin, phía Tây Papua, Indonesia nằm trong một khu rừng và có màu ngọc lam thoải mái và tự nhiên. Nơi đây là địa điểm không còn xa lạ với người dân bản địa nhưng còn xa lạ đối với du khách nước ngoài.

Xem thêm >>> tour du lịch hè nước ngoài của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Để đến được con sông, du khách phải di chuyển bằng đường bộ và đường biển. Cuộc hành trình bắt đầu với khoảng một tiếng lái xe từ Wasai qua rừng Papua, tiếp đó là 15 phút đi thuyền và cuối cùng là khoảng 10 phút đi bộ vào trong rừng.

Sông Kalibiru nằm trong một khu rừng và có màu ngọc lam tự nhiên, bắt mắt. Ảnh: The Sun.

Trung bình, du khách mất khoảng 500.000 Rupiah (36 USD) để đến vùng nước màu ngọc lam lung linh này. Con sông bắt đầu đón khách du lịch từ 2016 và nhanh chóng trở nên nổi tiếng và đặc biệt đông đúc vào những ngày cuối tuần. Nước trong sông duy trì nhiệt độ từ 10 độ C đến 20 độ C.

Demianus Ansa, một khách du lịch đã ghé thăm Kalibiru, cho biết người dân địa phương gọi nơi đây là Warabiae, có nghĩa là 1 trong những con sông màu xanh và không phải mọi khúc sông đều có màu xanh.

Hồ Weopersnondi có nước màu xanh, nằm ở vị trí làng Samares. Ảnh: Ipopam.

Ngoài con sông xanh ngọc lam nằm trong rừng sâu, ở Papua còn có một địa điểm nước màu xanh lam độc đáo khác là hồ Weopersnondi. Hồ nước này nằm giữa không gian xanh và yên bình ở làng Samares. Để đi đến hồ, du khách mất khoảng 3 giờ di chuyển từ thành phố Biak đến làng Samares, sau đó đi bộ thêm khoảng 15 phút trong rừng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *