Khô cá sặc – Đặc sản rừng U Minh hạ Cà Mau

Nhắc đến miền Tây ai cũng biết đó là một vùng đất trù phú thiên nhiên ban tặng cho con người nhiều món ngon đặc biệt là đặc sản nơi này không vùng nào sánh được và không thể không nhắc đến khô cá sặc – người ta cũng thường gọi là khô cá sặc bổi hay khô cá sặc rằn.

Người miền tây chắc ai cũng biết và ăn qua con cá sặc. Người Việt ra nước ngoài, hay muốn mua món đặc sản quê ngon làm mồi nhậu đãi hay biếu tặng bạn bè đa phần nghĩ ngay đến khô cá sặc bổi (hay khô cá sặc rằn).

casac3

du lịch lễ 30/4

Chúng tôi cung cấp một loạt các thương nhân ở cá, nó không được xử lý trực tiếp của mặt đất khô yêu cầu điển hình của chúng tôi nằm trong tầm tay.

Khô cá sặc được chúng tôi thu mua trực tiếp và chế biến thủ công tại không qua thương lái nên giá chúng tôi đưa ra cạnh tranh vừa túi tiền của bà con.

Khô cá sặc bổi loại thượng hạng phơi khoảng một nắng rưỡi (thông thường ngoài thị trường chỉ phơi một nắng), khô to “khủng” trước khi cắt đầu khoảng 8-9 con/ký, sau cắt đầu và vây còn khoảng 10-11 con/ký.

Sản xuất và bảo quản

Để đảm bảo chất lượng, chúng ta sẽ thấy một vũ trụ không có sự khô, đóng gói, và điều trị cẩn thận với hút ẩm, dán nhãn là đủ. Khô của chúng tôi đã bán đi nước ngoài nhiều lần, bà con mua mang đi không lo bị chặn lại ở sân bay như mua ngoài chợ.

U Minh hồ cá tính được khai thác và chế biến trong mùa khô, mùa đánh bắt cá trong các lĩnh vực hợp đồng. Cá tươi, tay nó sẽ như anh có thể làm được những điều tuyệt vời. Vỏ và và làm sạch ruột, và sau đó ngâm trong một giờ: 1 dưa chua. Và tôi sẽ làm khô cạn trong tầm với, “bắt”, 2 tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rất nhiều, để nói ngắn gọn, bởi vì nó là, trong bùn và phá hủy không khí, và mùi đặc biệt.

Rõ ràng quá trình nhiều điều khác nhau và thường sẽ là một nơi khô cho các món cá,

Sự đa dạng rất đầy màu sắc, Satan để cho đất khô để ăn thịt nướng, có một giọt rất nhỏ muối hoặc hạt tiêu và chiên, cá là, bất kỳ một quyền tuyệt vời me condimentum giáo viên đầu tiên được đóng gói kín, để Bia-Sê-ba. Hơn nữa, bạn cũng có thể loại bỏ xương, mang sầu riêng trong lá thì không được nhuộm, cũng như băm rau trộn xoài sống. Chỉ biết rằng đó là bữa ăn rất ngon và dân dã.

Xem thêm: Chả dông hương vị đặc trưng của nắng gió Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *