Ghé thăm kiến trúc cổ Quảng Bình Quan

Quảng Bình không chỉ là hang động đẹp nổi tiếng Quảng Bình có lịch sử Việt Nam đã đi vào sử sách. Quảng Bình Bình Quân là một bằng chứng lịch sử. Được xây dựng năm 1639 từ Chúa Nguyễn Quân Bình Quân là một trong những công sự mạnh mẽ, và dẫn đầu khu vực Inner quan trọng của Chúa.

quang binh

Các kiến ​​trúc của triều Quảng Bình Nguyên, được đắp bằng đất năm 1631, là hệ thống cổ xưa được xây dựng thành lũy để bảo vệ thành phố Nguyễn. Quảng Bình trong hệ thống Lũy Thầy, trong đó có trường giáo dục cộng dồn, Lũy Trấn Ninh Nhất Lê Lũy, Lũy Trường Sa kéo dài hơn 30 km.du lịch lễ 30/4 Lũy Thầy hệ thống guru do là Đào Duy Từ chúa Nguyễn (1572-1634) để thiết kế và xây dựng trực tiếp trong 1631-1634, nhằm giúp Thiên Chúa Inner Region chống lại các cuộc tấn công của chúa Trịnh ở Đàng Ngoài. Nó có một địa hình đồi núi gần các chức danh khe rất rắn, tách khỏi miền Bắc, cực kỳ gồ ghề như bạn đang đi sâu vào đất Thục.
Quảng Bình là thị trấn duy trì đường Bắc-Nam tuyến đường thủy huyết mạch và các cửa sông Nhật Lệ từ trên. Như vậy, hơn 7 lần so với quân chúa Trịnh đạt đến Nam Gianh bị chặn ở đây. là bằng chứng của một cuộc xung đột bi thảm của đất nước, nhưng hệ thống Quảng Bình và Lũy Thầy đã cho thấy tốc độ tăng trưởng cao của kiến ​​trúc nghệ thuật pháo đài quân sự Việt Nam. Nơi đây là trung tâm của hệ thống Lũy Thầy, Quảng Bình Quan được xây dựng trong một mô hình kiến ​​trúc độc đáo, sự hài hòa giữa hai yếu tố, cả một pháo đài phòng thủ kiên cố chiến rắn, chỉ là một công trình kiến ​​trúc nghệ thuật độc đáo. Quảng Bình là địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà nghiên cứu và kiến ​​trúc quân sự trong tương lai.

Có lẽ cũng vì Quảng Bình Quan và hệ thống Lũy Thầy chúa Nguyễn mà là ung dung trong việc thực hiện oracle của Trinh – “. Heng nhất sơn tháo đường, kích thước cơ thể … tất cả mọi thứ tuyệt vời” Nguyễn Bỉnh Khiêm, Năm 1825, vua Minh Mạng đến Quảng Bình Quân phục hồi và tăng cường thêm tầng tháp canh gạch với loại vĩnh viễn, sau khi nhà vua đã được khánh thành Quảng Bình Quan được xếp hạng là một trong những công trình văn hóa và lịch sử bản sắc dân tộc đặc biệt, để đúc các hình ảnh của Quảng Bình Nghị Quan trong preset Temple Mount trong Tử Cấm Thành.

Trước Cách mạng tháng 8-1945, Quảng Bình Quan (Đức Ninh bên) là một hào nước bên ngoài thành phố, với cây cầu gạch xung quanh hào và phần tiếp giáp giữa hai con đường Đức Ninh và Cầu Rào (cũ quản lý thảm họa đường Chúa Nguyễn và hướng thượng nguồn) có một jinn ra một nghĩa địa rộng lớn.tour du lịch
Quảng Bình Quan bị phá hủy bởi quân đội Pháp khi họ rút khỏi Đồng Hới vào năm 1954, sau đó xây dựng lại Nhà nước ta gần giống như cũ. Năm 1965, chiến tranh phá hoại, máy bay Mỹ đã bị đập tan.

 

Hiện nay, Quảng Bình Quan đã được phục hồi như ban đầu hơn ba thế kỷ trước. Du khách đến Bắc vào Nam, sẽ được chiêm ngưỡng Quảng Bình Quan, một di tích kiến ​​trúc, đặc điểm văn hóa biểu tượng lịch sử và nghệ thuật của tỉnh Quảng Bình.

xem thêm:Chả dông hương vị đặc trưng của nắng gió Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *