Quốc gia Singapore mang Gì Mà thu hút Khách du lịch đến Lạ

Singapore từ lâu đã trở nên địa điểm xuất sắc mà du khách chọn để du hý. Du hý Singapore còn là niềm ước ao của phổ biến khách du hý trong nước và quốc tế. Ngoài quốc gia được mệnh danh là “sạch” nhất thế giới thì Singapore còn có gì mà thu hút phổ quát khách du hý tới vậy? Hãy cùng nhận định nhé.

Biểu tượng của Singapore

Biểu trưng chính của Singapore là chim Merlion, 1 con chim đầu sư tử và thân cá. Tên gọi “Merlion” được tạo ra bằng việc phối hợp từ 2 từ: “mermaid” (tiên cá) và “lion” (sư tử), tượng trưng cho sự phối hợp giữa 1 nền văn hóa cá và một nền văn hóa sư tử. Biểu trưng Merlion được đặt tại tòa nhà Marina Bay Sands, cùng mang phổ quát địa điểm khác trên đất nước Singapore, và phát triển thành một trong những tượng trưng lừng danh của Singapore.

Biểu tượng của Singapore

Biểu trưng của Singapore (Ảnh: Sưu tầm)

Tên quốc gia, thành phố, thủ đô là một

Khi nói tới Việt Nam, người ta thường nghĩ ngay tới thủ đô Hà Nội, hay lúc nhắc đến Thái Lan, thường liên tưởng tới thủ đô Bangkok. Tuy nhiên, phổ biến người sẽ bất thần không biết tên thủ đô của Singapore khi nhắc tới quốc gia này. Điều thú vị là ở Singapore, thành thị và thủ đô của quốc gia đều mang cùng 1 tên.

Singapore là đất nước có nhiều đảo từ lớn đến nhỏ

Singapore là 1 quốc đảo nằm ở Đông Nam Á, bao gồm 1 đảo chính lớn (Pulau Ujong) và khoảng 62 đảo nhỏ hơn xung quanh. Bên cạnh đó, chỉ sở hữu khoảng 20 đảo được coi là có dân cư và được quản lý chính quyền. Những đảo lớn nhất bao gồm Sentosa, Jurong Island và Pulau Tekong. Singapore với diện tích khoảng 728,3 km² và dân số khoảng 5,7 triệu người, là một trong những quốc gia sở hữu mật độ dân số cao nhất trên toàn cầu.

Đảo ở Singapore

Ảnh: Sưu tầm

>>>Tham khảo ngay: Hưởng thụ thiên đàng Biển Xanh Tại thuỷ phủ S.E.A Aquarium Singapore

Top 20 đất nước nhỏ nhất thế giới

Mặc dù diện tích đất nước Singapore chỉ sở hữu 718 km2, xếp trong Top 20 quốc gia nhỏ nhất thế giới, nhưng sự vững mạnh kinh tế nổi trội không dừng của đảo quốc này đã đưa nó trở thành 1 trong 4 con rồng của khu vực Châu Á. Điều này khiến Singapore trở thành một điều thú vị, và dù diện tích nhỏ, cảnh đẹp của đất nước này vẫn làm du khách đắm say và đam mê.

Đa ngôn ngữ và văn hóa

Singapore sở hữu một cộng đồng người dân gốc Singapore không lớn, sở hữu hầu hết dân số là người Trung Quốc chiếm tới 78%, người Mã Lai chiếm 14%, người Ấn Độ khoảng 7% và phần còn lại đến từ nhiều đất nước khác nhau. Điều này đã góp phần tạo nên sự rộng rãi về ngôn ngữ và văn hóa ở Singapore. Lúc đến thăm Singapore, du khách mang thể tiện lợi nhận thấy rằng người dân ở đây tiêu dùng bốn loại ngôn ngữ chính là tiếng Hoa, tiếng Malay, tiếng Tamil và tiếng Anh. Không những thế, tiếng Malay đã được chọn khiến tiếng nói chính thức của đất nước và Bài Quốc ca của Singapore cũng được viết bằng tiếng Malay.

Văn hóa Singapore

Văn hóa Singapore (Ảnh: Sưu tầm)

Những cái nhất của Singapore

Nước Singapore được biết đến với đa dạng điều đặc thù như: sở thú được xếp hạng là rẻ nhất thế giới, cảng biển phải chăng nhất toàn cầu và đứng đầu Châu Á về mức độ gần gũi và môi trường, phi trường quốc tế Changi là sân bay lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, Singapore Flyer – cái vòng xoay Ferris cao 165 mét – được coi là cái Ferris Wheel cao nhất trên toàn cầu.

Những cái nhất của Singapore

Ảnh: Sưu tầm

Hoa Lan nở bốn mùa là quốc hoa của nước này

Quốc hoa của Singapore là hoa Lan, còn được biết đến có tên gọi là Vanda Miss Joaquim hoặc hoa Vanda đôi. Hoa này được tậu thấy và trồng lên từ các năm 1890 tại vườn của bà Agnes Joaquim, 1 người mê say hoa ở Singapore. Năm 1981, hoa Vanda Miss Joaquim đã được chọn khiến cho quốc hoa của Singapore bởi vì nó biểu tượng cho sự đa dạng văn hóa của đất nước, nhựa sống và sự kiên trì.

Quốc gia đa tín ngưỡng

Singapore là 1 quốc gia đa văn hóa có sự phổ quát về ngôn ngữ, tín ngưỡng và văn hóa. Dân số của Singapore bao gồm phổ biến người gốc Hoa, Mã Lai, Ấn Độ, và những người thuộc những dân tộc khác như người Chăm, người Indonesia, người Philippines và người Eurasian. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và phổ quát nhất ở Singapore, nhưng tiếng Hoa, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil cũng được dùng phổ quát.

Đất nước đa tôn giáo

Đất nước đa tín ngưỡng (Ảnh: Sưu tầm)

Không những thế, Singapore cũng là 1 quốc gia mang đa dạng tín ngưỡng khác nhau, bao gồm Phật giáo, Hồi giáo, đạo gia tô, Hindu và đạo Confucian. Các lễ hội và nghi lễ của những tín ngưỡng này được tổ chức 1 cách thức trang trọng và sở hữu sự tham dự đa số của cộng đồng.

Trên đây là các điểm khác biệt làm cho Singapore lôi kéo phổ quát khách du hý. Kỳ vọng các thông báo trên sẽ giúp du khách với cái nhìn rõ hơn về quốc gia xinh đẹp này. Muốn biết thêm thông tin về những tour du lịch trong và ngoài nước, bạn có thể theo dõi trên website Đất Việt Tour hoặc gọi ngay đến 1800 6700 để chúng mình tư vấn cho bạn nhé.

Tìm hiểu thêm một vài tua du lịch Singapore hấp dẫn vào dịp lễ này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *