Làng yêu quái – điểm đến không thể bỏ qua ở Đài Loan

Tại Đài Loan (Trung Quốc), ngoài các thành phố nhộn nhịp và tấp nập, du khách còn có thể đến với những ngôi làng vô cùng đặc biệt như ngôi làng mang tên yêu quái.

 

 
Nằm cách thành phố Đài Trung hơn 40 phút đi xe, làng yêu quái nằm tách biệt khỏi sự ồn ào của đô thị. 
 

Ngôi làng được xây dựng theo phong cách Nhật Bản với những với những bức tượng quái vật dễ thương và đèn lồng đỏ treo ở khắp nơi.

Xem thêm >>> du lich Dai Loan 30/4 tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.
 

 
Làng nằm ngay cửa khu rừng Chitou thuộc huyện Nantou, khiến nơi đây trở thành một điểm đến thú vị cho các gia đình đến nghỉ ngơi, cảm nhận không khí trong lành và yên bình.  
 

Mỗi tháng ngôi làng này đón hơn 200.000 lượt khách đến du lịch.

 

 
Đi dọc theo ngôi làng, du khách sẽ có thể lựa chọn cho mình rất nhiều món quà dễ thương. Các nhà hàng quán ăn ở đây được lấy tên theo các loại yêu quái của Nhật Bản. 
 

 
Có nhiều câu chuyện lý giải về việc hình thành ngôi làng này nhưng phổ biến nhất vẫn là câu chuyện cảm động về tình bạn gắn bó của hai người đàn ông. Một người ở Đài Loan (Trung Quốc) và một người ở Nhật.  
 

 

Hai người bạn quen nhau trong chiến tranh. Đến khi hòa bình, người bạn Nhật Bản quay về nước. Vì nhớ tới người bạn tại Đài Loan (Trung Quốc), ông quyết định mở tiệm bánh và đặt tên theo bạn của mình. 
 

 
Thế nhưng không may, hỏa hoạn xảy ra, tiệm bánh bị cháy. Nghe tin dữ, người bạn ở Đài Loan dốc hết tiền của mình gửi sang giúp đỡ. 
 

 
Để đáp lại tình cảm, người bạn ở Nhật gửi những bức tượng gỗ đặc trưng của nước mình tới Đài Loan để làm quà. 
 

 
Họ vẫn giữ tình bạn rất đẹp như thế tới khi mất. Chỉ tiếc rằng họ không được gặp nhau lần cuối. 
 

 
 

 
Theo di nguyện của cha, các con của người bạn tại Đài Loan (Trung Quốc) đã xây dựng ngôi làng theo phong cách Nhật, dùng món quà người bạn Nhật đã tặng để làm phong cách trang trí cho ngôi làng.

Theo zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *