Không thể bỏ lỡ những điều hấp dẫn bạn nên nắm rõ để có chuyến du lịch Mỹ chất lượng

Giấc mơ Mỹ – nơi mà bất cứ người dân nào cũng muốn tới và trải nghiệm một lần. Có thể nói, du lịch Mỹ là một trong những chuyến du lịch được người Việt cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên để có một chuyến du lịch Mỹ chất lượng thì bạn chớ nên bỏ qua những điều sau nhé!

Trong rất nhiều tour du lịch thì du lịch Mỹ được coi là một trong những tour xa xỉ nhưng cũng cực kỳ thu hút và thú vị. Mặc dù vậy với những tín đồ du lịch thì chắc chắn chẳng có trở ngại nào có thể ngăn cản được.

Và để tour du lich My chất lượng đừng nên bỏ qua những điều thú vị sau nhé!

ĐIỂM DU LỊCH MỸ

Có thể nói nước Mỹ có khá nhiều bang và mỗi bang đều có những điểm du lịch không thể không tới. Khi lựa chọn du lịch Mỹ chất lượng bạn nên khoanh vùng nơi muốn đi để có thể có những trải nghiệm đầy đủ nhất bạn nhé. 1 số điểm du lịch được ưa chuộng như:

  • Tour du ngoạn bờ tây Hoa Kỳ
  • Tour du lịch Đông – Tây Hòa Kỳ
  • Tour du lịch Los Angeles, Las Vegas…

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN KHI DU LỊCH MỸ

Nếu như ở 1 số quốc gia thì các phương tiên công cộng được coi là tối ưu cho những chuyến du lịch thì du lịch Mỹ lại ngược lại. Để có thể có được những trải nghiệm tốt nhất và di chuyển tiện lợi nhất thì bạn nên thuê oto tự lái. Thông thường, giá thuê oto khi du lịch Mỹ vào khoảng 20 USD/ngày/xe.

CẤM HÚT THUỐC LÁ NƠI CÔNG CỘNG

Khi du lịch Mỹ bạn nên chú ý về việc hút thuốc lá. Ở Mỹ họ cấm hút thuốc lá nơi công cộng và cũng không có phòng hút thuốc riêng. Nên bạn cần lưu ý để tránh gây ra những tình huống đáng tiếc nhé.

TIỀN BOA

Hình ảnh đưa tiền tip đã trở nên rất là quen thuộc tại Mỹ. Và có thể coi như việc đưa tiền boa là bắt buộc tại đây. Vì vậy, khi du lịch Mỹ bạn cần đưa tiền tip cho nhân viên dọn phòng, nhân viên quán ăn hay người trông xe…

Một mẹo nhỏ là bạn nên tip khoản tiền tối thiểu 15 – 20% trên hóa đơn nếu bạn cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại đó. Vì sao lại có tiền boa? Vì những nhân viên, người lao động thông thường sẽ có thu nhập khá thấp nên những khoản tiền boa sẽ giúp họ trang trải thêm phần nào cuộc sống.

ĐÚNG GIỜ!

Một nét văn hóa khá nổi bật ở Mỹ chính là việc người dân nước này cực kỳ đúng giờ. Chính vì như vậy, nếu bạn có cuộc hẹn hay có công việc gì với người Mỹ thì nên chú ý vấn đề thời gian nhé. Tốt nhất là bạn nên đến sớm chút. Còn nếu bạn có việc đột xuất thì bạn nên thông báo trước với họ.

AN NINH

Nhắc tới nước Mỹ hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những vụ khủng bố, tấn công đúng không? Nhưng không hẳn ở đâu tại Mỹ cũng như vậy. Mặc dù bình thường an ninh của Mỹ khá tốt nhưng để có chuyến du lịch Mỹ chất lượng an toàn bạn cũng nên tham khảo những khu vực nên hoặc không nên đến nhé.

GIẤY TỜ CÁ NHÂN

Để tránh những trường hợp không may xảy ra, các giấy tờ cá nhân bạn nên photo ra một bản và mang theo nhé.

MANG THEO TRÊN 10.000 USD PHẢI KHAI BÁO

Bất cứ cá nhân nào ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang theo tiền trên 10.000 USD đều phải khai báo với Trạm quan thuế tại sân bay. Còn nếu bạn không khai báo nếu bị phát hiện bạn sẽ bị tịch thu và có thể bị bắt.

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM CẤM MANG KHI ĐI DU LỊCH MỸ

Khi du lịch Mỹ bạn cần lưu ý đến những loại thực phẩm cấm không được mang. Chi tiết:

  • Tất cả các thực phẩm có nguồn gốc từ thịt
  • Thực phẩm tươi như rau, trái cây, hạt giống cũng bị cấm
  • Dược phẩm
  • Chất lỏng
  • Vật nhọn

Ngoài ra, khi bạn mang theo thực phẩm gì thì nên khai báo. Nếu được thì mang còn không thì để họ thu nhé. Tuyệt đối đừng giấu bởi khi bạn giấu và để họ phát hiện ra thì tội càng to đó.

 HẠN CHẾ NÓI CHUYỆN VỀ CHÍNH TRỊ VỚI NGƯỜI MỸ

Có thể nói, người Mỹ khá cực đoan với quan điểm chính trị của mình. Vì vậy, khi bạn giao lưu, nói chuyện với người Mỹ thì nên tránh nói về vấn đề này nhé.

Thu Hiền

Tham khảo thêm: du lịch Úc của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *