Du lịch xanh – xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp không khói

Hiện nay, xu hướng du lịch xanh ngày càng phát triển rộng khắp trên thế giới. Du lịch xanh không chỉ đơn thuần là hành trình trải nghiệm văn hóa mà kết hợp với đó còn là ý thức nhân viên an ninh môi trường trong mỗi chuyến đi
 

 

  
Du lịch xanh là gì?

Du lịch xanh được hiểu là loại hình du lịch hoạt động dựa trên nguyên tắc giảm thiểu tối đa các hành vi gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Nghĩa là mỗi cá nhân và tổ chức du lịch phải có trọng trách và ý thức trong công cuộc bảo tồn các di sản văn hóa, giữ gìn sự đa dạng của hệ sinh thái tự nhiên, góp phần làm giảm ảnh hưởng tác động của hiệu ứng nhà kính đến trái đất, từ đó tái tạo lại bầu không khí trong lành vốn có.

Bảo vệ môi trường là chìa khóa cho sự đi lên bền vững lâu dài

Trải qua hàng loạt các hiện tượng thiên tai và dịch bệnh đáng chăm chú như: sông băng ở Bắc Cực tan chảy với tốc độ nhanh chóng, cháy rừng 1 loạt ở Australia và đại dịch Covid 19 vừa mới rồi, bạn có thể thấy mối liên hệ giữa sức khỏe hành tinh và đời sống con người.

Rõ nét, nếu hệ sinh thái bị đe dọa sẽ gây ra những tác động không thể đoán trước đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân loại. Bởi vì lẽ đó, Tổ chức Môi trường Thế giới đã chọn chủ đề cho năm 2020 là "Hành động vì thiên nhiên" để kêu gọi các quốc gia triển khai khẩn cấp các biện pháp nhân viên an ninh môi trường.


Hoạt động dọn rác tại bãi biển trong chương trình du lịch xanh do Đất Việt Tour tổ chức

Du lịch là ngành công nghiệp không khói nhưng với đặc thù chung là ngành tổng hợp, những biến động dù lớn hay nhỏ của du lịch cũng trở nên ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội và môi trường. Nhiều nước trên thế giới đã chọn du lịch xanh là "chìa khóa vàng" để phát triển du lịch bền vững.

Sự phát triển của du lịch xanh ở nước ta

Là 1 trong quốc gia có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú, mặc dù vậy VN cũng chịu ảnh hưởng lớn bởi biến đổi khí hậu, vậy nên việc lựa chọn "du lịch xanh – cải cách và phát triển phải đi đôi với giữ gìn" chính là kim chỉ nam để hướng đến sự đi lên bền vững về sau.

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đã mạnh dạn đổi mới tư duy, đưa những tiêu chuẩn xanh và an toàn với môi trường vào các sản phẩm du lịch nhằm góp phần nâng cao ý thức của du khách trong việc nhân viên bảo vệ môi trường, bảo tồn di sản và giá trị văn hóa bản địa.


Khách du lịch hạn chế sử dụng túi ni lông bằng cách dùng túi vải khi đi du lịch

 Điển hình như Hội An quảng bá hình ảnh xanh đến du khách thông qua tour chèo thuyền Kayak kết hợp vớt rác làm sạch sông Thu Bồn; khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo hợp tác cùng vườn quốc gia Côn Đảo hồi sinh và bảo tồn nhiều bãi đẻ trứng của rùa biển.

Và trong số đó, chúng ta có thể kể đến Công ty Du lịch Đất Việt – một trong top 10 đơn vị lữ hành tốt nhất VN, đã tung ra một loạt sản phẩm "Tour xanh – Giá rẻ" thân thiện với môi trường.

Những sản phẩm du lịch của Đất Việt Tour không chỉ đơn thuần là du lịch truyền thống, du lịch kết hợp team building mà còn lan tỏa thông điệp nhân viên an ninh môi trường đến du khách bằng những hành động thiết thực trong mỗi hành trình tour.

Du lịch xanh – xu hướng "xê dịch" tất yếu 

1 số hoạt động nhân viên bảo vệ môi trường cụ thể đã được khởi xướng và thu hút đông đảo mọi người tham gia như #challengeforchange, #trashtag: dọn rác tại điểm du lịch; khuyến khích khách sử dụng túi vải thay vì túi nilon, hay trồng cây xanh mỗi nơi du khách ghé thăm…

Tất cả những hành động trên tuy nhỏ nhưng nhờ sức mạnh lan truyền của cộng đồng đã giúp lan tỏa mạnh mẽ đến mỗi cá nhân ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tiếp thêm động lực cho mỗi người hình thành thói quen nhân viên an ninh môi trường và chung tay vào công cuộc "chữa lành" môi trường.


Đất Việt Tour tham gia Ngày hội Du lịch 2020 với rất nhiều sản phẩm du lịch xanh

Đồng hành cùng công tác bảo vệ môi trường, Đất Việt Tour đã chọn slogan: "Du lịch xanh – Cùng Đất Việt Tour "phủ xanh" mọi hành trình" làm kim chỉ nam định hướng cho các sản phẩm du lịch. Đất Việt Tour sẽ đưa những sản phẩm xanh của mình đến gần hơn với khách hàng qua Ngày hội Du lịch 2020 được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Tp.HCM từ ngày 16/07 – 19/07/2020.

Đến với ngày hội lần này, du khách có cơ hội trải nghiệm chương trình khuyến mại giảm sâu lên đến 66%, kèm theo đó là những tour giá sốc chỉ 199,000 VND, tour nghỉ dưỡng đẳng cấp 3 sao trọn gói chỉ từ 799,000 VND cùng nhiều ưu đãi lôi cuốn khác chỉ có ở gian hàng Đất Việt Tour.

>>> Xem thêm: Đất Việt Tour khuyến mại đến 66% tại Ngày hội Du lịch 2020

Thông tin liên hệ:

Công ty CP ĐT TM DV Du lịch Đất Việt (Đất Việt Tour)

198 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ tư vấn miễn phí: 1800 6700

Website: https://datviettour.com.vn

Ánh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *