8 điểm đến có thật trong những bức tranh danh tiếng

  Du khách có thể ghé thăm quán cà phê trong Vincent van Gogh hay khu vườn của Monet để chiêm ngưỡng bối cảnh của rất nhiều kiệt tác nghệ thuật.

Le Café La Nuit (Vincent van Gogh): Năm 1888, danh họa Van Gogh tới Arles, một thành phố tỏa nắng sắc màu ở miền nam bộ nước Pháp. Đây là nơi ông phát triển phong cách đặc biệt và hoàn thành giữa những bức vẽ nổi tiếng nhất của mình: Le Café La Nuit (Quán cà phê buổi đêm). Ảnh: Naver.

Trong tranh, ánh đèn ấm áp của quán cà phê đối lập với bầu trời sao của tối tháng 9 tại Place du Forum, quảng trường ở vị trí chính giữa thành phố. Ngày nay, bạn có thể đứng tại nơi Van Gogh đã đặt giá vẽ hoặc thưởng thức cà phê ở quán được đổi tên thành Le Cafe La Nuit. Ảnh: Yoisoweb.

Atelier Cézanne (Paul Cézanne): Danh họa Cézanne cũng tìm được nhiều cảm hứng từ khu vực miền nam xinh đẹp của nước Pháp. Tại Aixen Provence quê nhà ông, Cézanne đã cải tạo một trang trại cũ thành xưởng vẽ đầy nắng. Đây là nơi ông thực hiện nhiều bức vẽ nổi tiếng, trong đó có bức tĩnh vật. Ảnh: Spencer Alley.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Ngày nay, du khách đển vùng Aixen Provence có thể ghé thăm xưởng vẽ của ông, nơi vẫn lưu giữ đồ đạc, dụng cụ vẽ và đạo cụ nguyên bản của danh họa. Nằm giữa những ngọn đồi, nơi này có không gian yên tĩnh, giúp Cézanne “làm việc tốt hơn ở trong thành phố”. Ảnh: George's Tours.

Terrain des Peintres in Provence (Paul Cézanne): Trong giai đoạn 1882-1906, Cézanne hoàn thành ít nhất 30 bức vẽ núi Saint Victoire, một dãy núi ở Provence. Loạt tranh này nổi tiếng nhờ thể nghiệm màu sắc, bố cục và nét vẽ, khiến đó là một trong những tác phẩm quan trọng nhất sự nghiệp của ông. Ảnh: Mymodernmet.

 Đa phần các bức hoạ được vẽ xuất phát điểm từ 1 điểm quan sát gần xưởng vẽ của Cézanne. Đây là điểm tham quan du lịch trên “Tuyến đường Cézanne” cho du khách theo chân danh họa tài ba này. Ảnh: Martin Beek.

Hoa súng và cầu Nhật Bản (Claude Monet): Bậc thầy của trường phái Trừu tượng, họa sĩ Claude Monet, chuyển tới sống ở Giverny, một ngôi làng miền nam bộ nước Pháp, vào khoảng thời gian 1883. Tại đây, ông đã đạt nhiều thời điểm và công sức tạo ra “kiệt tác tuyệt nhất đời”: Một khu vườn lấy cảm hứng từ xứ sở hoa anh đào. Ảnh: Paintingmania.

Xem thêm  tour du lịch Nhật Bản của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Với những cây liễu rủ, hoa nở quanh năm và hồ nước hoa súng xinh đẹp, đây chính là cảm giác cho nhiều loạt tranh nổi tiếng của Monet, trong các số ấy có 250 bức hoa súng và 12 bức cầu nước Nhật. Ngày nay, khu vườn của Monet trở thành điểm đến đông khách, tiếp đón hơn 500.000 lượt khách mỗi năm. Ảnh: Westwing.

Điện Westminster (Claude Monet): Trong thời gian ở Giverny, Monet tiếp tục tới London (Anh). Ông vẽ 25 bức về điện Westminster, thể nghiệm và khai phá màu sắc độc đáo của bầu trời và hình ảnh phản chiếu trên sông Thames. Ảnh: The National Gallery.

Monet được cho là đã hoàn thành xong các tác phẩm từ hiên trên tầng 2 của bệnh viện St. Thomas. Tuy việc ngắm điện Westminster từ vị trí này ngày nay khá khó khăn, du khách có thể đi bộ dọc bờ sông để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp đó. Ảnh: Mymodernmet.

Maison Fournaise (Pierre-Auguste Renoir): Bữa trưa trên thuyền là trong số những tác phẩm để đời, với kích cỡ ấn tượng. Được mệnh danh suốt nhiều thế kỷ, bức tranh có bối cảnh là Maison Fournaise, một nhà hàng trên đảo Chatou. Ảnh: Mymodernmet.

Nằm ngay ngoại ô Paris, Maison Fournaise  là nơi ngắm nhìn cảnh vật và dùng bữa nổi tiếng từ cuối thế kỷ 19. trong tiến trình này, Renoir và các họa sĩ Pháp khách thường xuyên tới đây. Nhà hàng đóng cửa năm 1906 và mở lại vào năm 1990. Ngày nay, Maison Fournaise vẫn hoạt động và là điểm đến của các người yêu hội họa. Anhr: Idealgourmet.

Tiếng thét (Edvard Munch): Từ 1893 đến 1910, danh họa người Na Uy, Edvard Munch, đã triển khai xong loạt tranh “The Scream” (Tiếng thét) ấn tượng. Bốn bức tranh đều có chung một bối cảnh một cây cầu dài trên nước xanh, đối lập với nền trời chạng vạng. Ảnh: Mymodernmet.

Khung cảnh này được lấy cảm hứng xuất phát từ một buổi quốc bộ trong hoàng hôn của Munch. Con đường ông đi được cho là Valhallvegen nằm trên đồi Ekeberg ở Oslo. Ảnh: Jonarnefoss2013/Flickr.

American Gothic (Grant Wood): Năm 1930, họa sĩ Grant Wood đã vẽ bức “American Gothic”, giữa những tác phẩm theo trường phái hiện đại được không ít người biết tới nhất trên thế giới. Trong tranh, một người nam giới và một người phụ nữ đứng trước căn nhà nhỏ màu trắng với khung cửa sổ kiểu tân Gothic nổi bật. Ảnh: Mymodernmet.

Ngày nay, người mếm mộ bức tranh có thể thăm nhà Dibble ở Eldon, Ohio, Mỹ. Ngôi nhà có một bảo tàng và trung tâm thông tin du lịch. Đây là nơi chụp cho nhiều bộ ảnh lấy xúc cảm từ tranh của Grant Wood. Ảnh: Milton Friedman's Salad.

 An Ngọc (Tổng hợp)

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *